12 Loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình

Tác giả: Nhi Đình | Đăng ngày: 8 Tháng Mười Hai, 2023

Trong cuộc đời con người sẽ trải qua rất nhiều khổ đau cũng như hạnh phúc, trong đó hạnh phúc gia đình là nguồn gốc của mọi hạnh phúc. Gia đình là nơi trú ẩn ấm áp cho tâm hồn mỗi người. Trong thế giới hoa cũng có những loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình. Vẻ đẹp và sự độc đáo của loài hoa cũng giống như sự ấm áp, hạnh phúc tỏa ra trong mỗi gia đình.

Những loại hoa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình ý nghĩa nhất

Tình cảm gia đình đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Có nhiều yếu tố khiến tình yêu gia đình trở nên thú vị và quan trọng, là những người mà bạn có mối liên hệ rất bền chặt và sâu sắc, gia đình luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người.  Trên con đường trân trọng và duy trì hạnh phúc gia đình và hôn nhân, chúng ta có thể tận dụng nguồn cảm hứng từ những bông hoa để không ngừng trau dồi những phẩm chất tốt đẹp này và hòa nhập chúng vào cuộc sống gia đình. Cho dù bằng cách gửi hoa hay trồng chúng trong nhà, chúng có thể là lời nhắc nhở thường xuyên về việc chúng ta theo đuổi hạnh phúc và sự thỏa mãn. Chính những loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc gia đình, hôn nhân hạnh phúc đã mang đến hạnh phúc, sự ấm áp lâu dài cho gia đình chúng ta, hãy kết hợp những bông hoa xinh đẹp này vào cuộc sống của mình và tạo nên một gia đình hạnh phúc và vui vẻ. Dưới đây là 11 loại hoa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình ý nghĩa nhất.

Hoa hồng- loài hoa tượng trưng cho tình yêu gia đình

Hoa hồng là loài hoa lãng mạn và thanh lịch thường gắn liền với tình yêu thuần khiết. Trong gia đình, tình yêu và tận tâm chắc chắn là một trong những yếu tố thúc đẩy hạnh phúc gia đình và hôn nhân hạnh phúc. Hoa hồng được chia thành nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, hoa hồng màu hồng tượng trưng cho sự dịu dàng và hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và tình yêu bền vững.

loai-hoa-tuong-trung-cho-hanh-phuc-gia-dinh
Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu trong gia đình và hôn nhân bền vững

Hoa sen- loài hoa biểu tượng của gia đình hạnh phúc

Hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết , giác ngộ và tái sinh nhưng nó cũng tượng trưng cho quan niệm về gia đình. Trong Ấn Độ giáo, loài hoa này gắn liền với thần Vishnu, người được coi là người bảo vệ vũ trụ. Vishnu thường được miêu tả đang cầm một bông hoa sen với chữ “thiên đường” trong lòng bàn tay, tượng trưng cho sức mạnh thần thánh và khả năng tạo ra và duy trì sự sống.

Tương tự như vậy, trong Phật giáo , loài hoa này cũng gắn liền với ngôi nhà, nó thường được sử dụng làm hoa văn trang trí trong nghệ thuật và kiến ​​trúc, đồng thời cũng là biểu tượng gia đình phổ biến, gia đình thống nhất, hoà hợp và hạnh phúc.

loai-hoa-mang-y-nghia-gia-dinh
Loài hoa mang ý nghĩa gia đình

Hoa phong lữ- loài hoa ý nghĩa gia đình

Hoa phong lữ từ lâu đã được coi là biểu tượng của gia đình. Loại cây cứng cáp này đòi hỏi sự ổn định và phát triển liên tục, giống như một ngôi nhà. Cây phong lữ cũng đã chứng tỏ khả năng phục hồi , có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt và tự tái sinh sau khi bị đốn hạ.

Giống như hoa phong lữ có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, mỗi gia đình đều đa dạng và độc đáo nhưng phối hợp với nhau để tạo nên một tổng thể đẹp đẽ và hài hòa. Tặng hoa phong lữ có thể bày tỏ lòng biết ơn, cảm giác yêu thương, hỗ trợ dành cho các thành viên trong gia đình.

Nhưng có lẽ điều thú vị nhất là hoa phong lữ còn có một lịch sử hấp dẫn trong văn hóa dân gian, với một số nền văn hóa tin rằng chúng có sức mạnh xua đuổi tà ma và bảo vệ ngôi nhà của mình. Phong lữ không chỉ tượng trưng cho tình yêu và sức mạnh của gia đình mà còn có khả năng giữ cho những mối liên kết này được an toàn và bền vững.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-gia-dinh-hanh-phuc
Hoa phong lữ tượng trưng cho khía cạnh đa dạng nhưng hài hoà trong gia đình

Hoa thuỷ tiên- loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc

Khi nói đến loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình thì hoa thuỷ tiên vàng chắc chắn là loài hoa đẹp nhất! Nó không chỉ có màu vàng tươi tượng trưng cho tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc.

Hoa thuỷ tiên vàng thường nở vào mùa xuân và có thể tượng trưng cho sự khởi đầu mới cũng như sự phát triển của các mối quan hệ gia đình. Ngoài ra, chúng rất dễ trồng trong chậu trong vườn hoặc trên bậu cửa sổ, khiến chúng trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho việc trang trí nhà cửa của bạn.

Vì vậy, bạn muốn tặng một món quà ý nghĩa nhân ngày sinh nhật ba, mẹ hoặc một thành viên trong gia đình, hoa thuỷ tiên là một món quà ý nghĩa, như biểu tượng của gia đình và tất cả tình yêu của bạn.

loai-hoa-tuong-trung-cho-gia-dinh
Hoa thuỳ tiên tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc trong gia đình

Hoa diên vĩ- loài hoa tượng trưng cho gia đình đoàn kết

Hoa diên vĩ được cho là đại diện cho sức mạnh và sự đoàn kết và là biểu tượng hoàn hảo của mối quan hệ gia đình không thể phá vỡ, hoa diên vĩ là sự lựa chọn linh hoạt và ý nghĩa cho những ai muốn kỷ niệm mối quan hệ gia đình của mình.

loai-hoa-mang-y-nghia-gia-dinh-hanh-phuc
Hoa diên vĩ đại diện cho sức mạnh và sự đoàn kết trong gia đình

Hoa hướng dương- loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc, hôn nhân thành công

Hướng dương là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời. Nó tượng trưng cho tình yêu cuộc sống và tinh thần tích cực. Trong một gia đình, chỉ có thái độ yêu thương và tích cực mới có thể thúc đẩy hạnh phúc gia đình và hôn nhân thành công. Những cánh hoa hướng dương màu vàng còn tượng trưng cho bầu không khí ấm áp, hạnh phúc, mang đến niềm hạnh phúc bất tận cho các thành viên trong gia đình, hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời có thể coi là ẩn dụ cho những người con luôn hướng về gia đình, hướng về tổ ấm.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-gia-dinh
Hoa hướng dương tượng trưng cho tình yêu gia đình

Hoa Huệ- loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sự quan tâm gia đình

Hoa huệ là một loài hoa cổ có lịch sử lâu đời tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ , có thể được coi là đại diện cho tình yêu và sự quan tâm mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Hoa loa kèn còn được biết đến với thân cây khỏe mạnh và khả năng chịu đựng mọi cơn bão, điều này có thể được hiểu là biểu tượng của sự kiên cường và hỗ trợ mọi người trong gia đình trong thời điểm khó khăn.

 loai-hoa-bieu-tuong-cua-gia-dinh
Hoa huệ đại diện cho tình yêu và sự quan tâm mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Hoa cẩm tú cầu- loài hoa tượng trưng cho gia đình yêu thương, đoàn kết

Hoa cẩm tú cầu Hoa cẩm tú cầu là biểu tượng độc đáo và đầy ý nghĩa của gia đình, tượng trưng không chỉ cho tình yêu thương, sự đoàn kết trong gia đình mà còn tượng trưng cho sự phức tạp và trưởng thành của một gia đình theo thời gian. Nhưng điều thực sự đặc biệt về hoa cẩm tú cầu như một biểu tượng của gia đình là khả năng thay đổi màu sắc tùy thuộc vào độ pH của đất.

Hoa cẩm tú cầu phản ánh cách các thành viên trong gia đình có thể phát triển và thích nghi với hoàn cảnh mới, phát triển và thay đổi theo thời gian trong khi vẫn duy trì các giá trị và mối liên hệ cốt lõi của mình. Hoa cẩm tú cầu cũng thường gắn liền với lòng biết ơn, khiến chúng trở thành một món quà hoa sinh nhật tặng mẹ, hoặc bố hoàn hảo để bày tỏ lòng biết ơn đối với tình yêu và sự hỗ trợ của một thành viên trong gia đình.

Và trong văn hóa Nhật Bản, hoa cẩm tú cầu được cho là đại diện cho lòng biết ơn, sự kiên trì và sự hiểu biết sâu sắc về cảm xúc tất cả những phẩm chất quan trọng của một gia đình bền chặt và yêu thương.

 hoa-y-nghia-gia-dinh
Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho tình yêu thương, sự đoàn kết trong gia đình

Hoa cúc- loài hoa tượng trưng cho quyền lực gắn liền với gia đình

Hoa cúc là biểu tượng của gia đình và còn tượng trưng cho sự trường thọ , lòng trung thành và hạnh phúc. Trong văn hóa châu Á, hoa cúc là biểu tượng gia đình quyền lực và thường gắn liền với gia đình.  Nó cũng được cho là mang lại may mắn và hạnh phúc, khiến nó trở thành loài hoa phổ biến trong các lễ kỷ niệm và những dịp đặc biệt.

Với nhiều màu sắc và chủng loại, hoa cúc tượng trưng cho sự đa dạng và phẩm chất độc đáo của các thành viên trong gia đình, đồng thời khả năng phát triển mạnh trong các môi trường khác nhau thể hiện khả năng phục hồi và sức mạnh của mỗi thành viên trong gia đình.

hoa-gan-voi-gia-dinh.
Hoa cúc gắn liền với hạnh phúc gia đình

Hoa cẩm chướng- loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự bền bỉ

Hoa cẩm chướng được mệnh danh là loài hoa của tình yêu, truyền tải sự bền bỉ và khao khát tình yêu. Loài hoa này có nhiều màu sắc, mỗi màu tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu và niềm đam mê đích thực, hoa cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho sự dịu dàng và lãng mạn. Trong một gia đình, tình yêu và đam mê đích thực là nền tảng của hạnh phúc gia đình, trong khi sự dịu dàng và lãng mạn là bí quyết của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Ở một số nền văn hóa, hoa cẩm chướng còn được cho là mang lại may mắn và sự bảo vệ , là biểu tượng của gia đình, khiến nó trở thành biểu tượng mạnh mẽ của tình yêu và phước lành. Thời gian nở hoa kéo dài và hương thơm ngọt ngào của nó là lời nhắc nhở rằng mối quan hệ gia đình có thể vượt qua thời gian và khoảng cách, hạnh phúc ngay cả khi xa nhau.

hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-gia-dinh-hanh-phuc
Hoa cẩm chướng được mệnh danh là loài hoa của tình yêu, truyền tải sự bền bỉ và khao khát tình yêu

Hoa đỗ quyên- loài hoa tượng trưng cho hài hoà, gắn kết

Những bông hoa màu hồng, tím và trắng rực rỡ rất bắt mắt. Hoa đỗ quyên tượng trưng cho vẻ đẹp và sự đa dạng của các thành viên trong gia đình, mỗi người đều có những phẩm chất và thế mạnh riêng.

Nhưng hoa đỗ quyên còn có ý nghĩa sâu sắc hơn, nó là biểu tượng của gia đình. Văn hóa Nhật Bản loài hoa này gắn liền với sự cân bằng và hài hòa, tượng trưng cho sự tương tác tinh tế giữa các thành viên trong gia đình và nhu cầu hợp tác, hiểu biết trong việc xây dựng các mối quan hệ bền chặt.

Điều này làm cho hoa đỗ quyên trở thành lời nhắc nhở mạnh mẽ về tầm quan trọng của giao tiếp và sự tương hỗ. Sự tôn trọng trong gia đình, tượng trưng cho tình yêu và tình cảm sâu sắc gắn kết chúng ta như một khối.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-gan-ket-gia-dinh
Hoa đỗ quyên là biểu tượng của gia đình

Hoa cúc vạn thọ- loài hoa tượng trưng cho niềm tự hào gia đình

Trong thần thoại Hy Lạp, hoa cúc tượng trưng cho niềm tự hào và kiêu hãnh, còn được biết đến với sự bền bỉ và khả năng nở hoa ngay cả trong điều kiện bất lợi, nhắc nhở chúng ta về sức mạnh và sự kiên trì cần thiết để duy trì mối quan hệ gia đình trong thời điểm khó khăn.

Cúc vạn thọ cũng thường gắn liền với các ngày lễ, thân cao sang trọng, trên đầu là một bông hoa lớn còn tượng trưng cho sự đoàn kết, sức mạnh của một gia đình, đứng kiêu hãnh ngay cả khi đối mặt với thử thách.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-gia-dinh-hanh-phuc
Loài hoa tượng trưng cho niềm tự hào gia đình

Hoa lay ơn- loài hoa tượng trưng cho sức mạnh, kết nối

Vào thời La Mã cổ đại, hoa lay ơn được tặng cho các đấu sĩ chiến thắng như một biểu tượng cho sức mạnh và lòng dũng cảm của họ, giống như sức mạnh và lòng dũng cảm cần thiết để duy trì mối quan hệ gia đình.

loai-hoa-tuong-trung-cho-ket-noi-gia-dinh
loài hoa tượng trưng cho sức mạnh, kết nối gia đình

Hoa lay ơn nở hoa với nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho sự đa dạng và độc đáo của mỗi thành viên trong gia đình, nhưng tất cả đều được kết nối với nhau bằng mối liên kết chung. Loài hoa còn tượng trưng cho sự chân thành, trung thực và chính trực, những giá trị quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ gia đình bền chặt và lâu dài.

Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp và hương thơm riêng, giống như mỗi gia đình đều có niềm hạnh phúc, mãn nguyện riêng. Tuy nhiên, dù là hoa cẩm chướng, hoa hướng dương, hoa hồng thì chúng đều tượng trưng cho những phẩm chất và giá trị cần thiết cho một gia đình hạnh phúc và một cuộc hôn nhân thành công. Tình yêu, tình yêu cuộc sống, và sự lạc quan bền bỉ là chìa khóa cho một gia đình hạnh phúc và một cuộc hôn nhân thành công, và những phẩm chất này, giống như những loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình này, tạo nên bầu không khí ấm áp và hạnh phúc trong nhà. Những bông hoa tượng trưng cho hạnh phúc gia đình không chỉ là vật trang trí đẹp mắt. Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa và lịch sử riêng, tượng trưng cho sức mạnh, tình yêu, sự đa dạng và sự đoàn kết tồn tại trong một gia đình. Thanhcongflower nghĩ rằng, cho dù đó là bông hoa đỏ rực rỡ và đầy màu sắc hay bông cúc vạn thọ ngoan cường và kiêu hãnh, những bông hoa này đều nhắc nhở chúng ta về những giá trị và phẩm chất cần thiết để xây dựng mối quan hệ gia đình bền chặt và lâu dài.

5/5 - (2 bình chọn)
Những câu hỏi thưởng gặp khi đặt hoa online

B1: Truy cập website và lựa chọn sản phẩm

 • Truy cập website thanhcongflower.com
 • Tham khảo các mẫu hoa theo dịp, theo loại hoa, theo sở thích, v.v.
 • Chọn mẫu hoa ưng ý, số lượng và ghi chú lời nhắn nếu có.
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ giao hàng, thông tin người nhận.
 • Chọn phương thức thanh toán phù hợp.

2. Thanh toán và xác nhận đơn hàng:

 • Thanhcongflower hỗ trợ thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM, ví điện tử, hoặc thanh toán khi nhận hàng (COD).

3. Theo dõi đơn hàng và nhận hoa:

 • Shop hoa sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin đơn hàng và thời gian giao hàng.
 • Hoa sẽ được giao đến tận nơi theo đúng thời gian đã hẹn.

Một số lưu ý khi đặt hoa online:

 • Nên đặt hoa trước ít nhất 2 tiếng, hoặc 1 ngày để shop có thời gian chuẩn bị hoa tươi đẹp nhất.
 • Ghi chú rõ ràng lời nhắn, yêu cầu đặc biệt (nếu có) để shop hoa thực hiện chính xác.
 • Cung cấp thông tin giao hàng chính xác và đầy đủ.
 • Liên hệ shop hoa nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc thay đổi nào về đơn hàng.

Khi đặt mua hoa tươi tại Thành Công Flower, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình phương thức thanh toán tiện lợi nhất như sau:

- Chuyển khoản: Khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản 100% hoặc đặt cọc 50% giá trị đơn hàng ngay sau khi hoàn tất quá trình đặt hàng. Khách hàng thanh toán chuyển khoản 50% còn lại sau khi shipper chúng tôi hoàn tất quá trình giao hoa và gửi hình ảnh xác nhận tại điểm giao.

- Tiền mặt: Thành Công Flower chỉ nhận thanh toán tiền mặt đối với trường hợp khách hàng là người trực tiếp nhận và thanh toán tiền mặt cho shipper ngay khi nhận hoa.

Riêng đối với sản phẩm hoa chia buồn, chúng tôi chỉ nhận đơn đối với khách đặt cọc trước hoặc có thông tin tang lễ (bảng cáo phó…) rõ ràng, chính xác.

- Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng: Quý khách có thể liên hệ nhân viên tư vấn để được hướng dẫn địa chỉ chi nhánh gần nhất tiện cho việc thanh toán trực tiếp.

Phí ship khi quý khách đặt hoa tại Tiệm Hoa Tươi Thành Công Flower như sau

 • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với một số mẫu hoa áp dụng chính sách miễn phí ship cho các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên.
 • Phí ship ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh TP từ 30.000đ đến 70.000đ.
 • Phí ship nội thành TP. Hồ Chí Minh từ 20.000đ đến 50.000đ.

Lưu ý: Phí ship trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chương trình khuyến mãi của shop hoa.

Nhi Đình

Tôi là Nhi Đình, một cô gái yêu thiên nhiên và cái đẹp, đam mê viết lách.Tôi là tác giả các bài chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về hoa tươi và quà tặng trên Thanhcongflower.com. Tôi hiểu được sức mạnh sâu sắc của những món quà trong việc thể hiện những cảm xúc thường vượt xa những gì ngôn từ có thể diễn tả được. Với mong muốn mang lại những điều hữu ích tới tất cả mọi người. Hy vọng bài viết này của tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và những lựa chọn thú vị để chọn hoa tươi và quà tặng. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về hoa tươi cũng như quà tặng và các chương trình khuyến mãi, vui lòng liên hệ Thành Công Flower để được hỗ trợ nhanh chóng!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận