Hoa chia buồn

Hiển thị 1–116 của 324 kết quả

Thành Công Flower là chuỗi các cửa hàng về hoa tươi uy tín tại Việt Nam với hơn 1500 chi nhánh và đối tác ở tất cả các tỉnh thành. Dưới đây là một số mẫu để quý khách tham khảo.
Ngoài một số mẫu này, chúng tôi nhận thiết kế giống như mẫu quý khách yêu cầu với cam kết giống 99% mẫu quý khách gửi đến.
Hotline/Zalo: 0916185190
Quý khách có thể ghé cửa hàng để lựa mẫu hoặc đặt hàng Online giao tận nơi.
ĐẶC BIỆT: Giảm giá 10% đối với mẫu khách gửi từ web khác.
(Ví dụ quý khách tìm thấy 1 mẫu ưng ý từ 1 website A nào đó đang bán với giá 1.000.000đ. Chúng tôi sẽ bán cho quý khách với giá 900.000đ và cam kết giống mẫu 99%)

-11%
800.000
-11%
800.000
-14%
910.000
-13%
700.000
-13%
650.000
-10%
900.000
-11%
840.000
-13%
650.000
-13%
650.000
-11%
800.000
-10%
900.000
-13%
700.000
-10%
900.000
-12%
750.000
-13%
650.000
-10%
870.000
-14%
600.000
-14%
930.000
-10%
900.000
-11%
800.000
-14%
930.000
-14%
920.000
-14%
600.000
-14%
950.000
-14%
910.000
-13%
630.000
-10%
870.000

Gửi hoa chia buồn, hoa tang là nghi thức phổ biến và đơn giản nhất để người sống tưởng nhớ người đã khuất và bày tỏ sự đau buồn. Hoa chia buồn mang ý nghĩa nghi lễ, chúng làm chứng cho sự quen biết, gặp gỡ và tái sinh, đồng thời chúng cũng tồn tại trong đau buồn, chia ly và chia tay. Vì vậy, hoa chia buồn là một nghi thức tang lễ không thể thiếu trong đám tang, cũng là cách truyền thống lâu đời, đơn giản và tự nhiên nhất để bày tỏ nỗi đau buồn, tiếc thương của mình bằng những lời chia buồn không biết bắt đầu từ đâu, để người đã khuất được yên nghỉ, và người sống có thể được an ủi.

Hoa chia buồn là hoa gì, hoa viếng có ý nghĩa gì?

Vòng hoa chia buồn để bày tỏ sự chia buồn với tang quyến và tiếc thương người đã khuất, hầu hết phong tục 3 miền Bắc, Trung, Nam đều có tục lệ đặt vòng hoa chia buồn.

Người ta nói rằng “quê hương” của vòng hoa là ở Hy Lạp, ở Hy Lạp cổ đại, vòng hoa được gọi là “skiphonos” và chúng là “thánh vật” dùng để trang trí tượng các vị thần. Các linh mục trong nhà thờ sau này cũng đeo vòng hoa, sau khi vòng hoa lan rộng đến nhiều nơi, chúng không còn là vật trang trí dành riêng cho nhà thờ nữa. Ở Tây Âu cổ đại, vòng hoa được dùng làm giải thưởng để trao cho những chiến binh chiến thắng và những người chiến thắng trên sân thể thao. Ấn Độ và Myanmar vẫn giữ tục lệ đeo vòng hoa hồng cho các vị khách quý để thể hiện sự tôn kính.

Nhưng việc đặt lãng hoa chia buồn không chỉ dành cho đám tang. Vòng hoa ban đầu được dùng làm quà tặng để thể hiện sự tôn trọng và chào hỏi, sau này nguồn gốc của vòng hoa dần dần phát triển và chúng phổ biến ở châu Âu ít nhất 2.000 năm trước. Theo truyền thuyết, phong tục này có nguồn gốc từ thời kỳ đầu của Cơ đốc giáo phương Tây, do lời dạy trong Kinh thánh được truyền bá rộng rãi nên người ta dần dần tin rằng sau khi chết, con người có thể vào thiên đường, con đường lên thiên đàng được trải đầy hoa. Khi quan niệm này ngày càng phổ biến, những người tin tưởng sâu sắc vào giáo lý này sẽ ném những cánh hoa trước và sau xe tang của người đã khuất tượng trưng cho con đường lên thiên đường. Sau này, người ta cảm thấy việc trải đường bằng hoa quá tốn kém nên đã sử dụng vòng hoa và lẵng hoa để thay thế. Vì vậy, việc gửi lẵng hoa tới người đã khuất có ý nghĩa an ủi linh hồn người đã khuất. Việc gửi vòng hoa chia buồn hoặc lẵng hoa đã dần phát triển thành một nghi thức trong tang lễ.

hoa-chia-buon-la-gi-gui-hoa-vieng-co-y-nghia-gi
Gửi hoa viếng đám tang là hình thức tiễn biệt người đã khuất và an ủi người ở lại

Cách chọn hoa tang phù hợp

Vòng hoa, lẵng hoa tang là một trong những cách phổ biến để thể hiện sự tôn trọng và tưởng nhớ những người đã khuất. Tuy nhiên, khi đứng trước rất nhiều vòng hoa, lẵng hoa để lựa chọn thì làm thế nào để chọn được những vòng hoa, lẵng hoa đẹp phù hợp?

Đầu tiên, nên chọn những loài hoa có thể diễn đạt được ý nghĩa. Những bông hoa trong vòng hoa nên mang ý nghĩa tang thương, tưởng nhớ, không nên chọn những bông hoa có hình dáng vui vẻ.

Thứ hai, bạn có thể chọn hoa tang theo độ tuổi và tín ngưỡng tôn giáo của người đã khuất.

Ngoài ra, khi chọn hoa tang bạn hãy chú ý đến màu sắc của vòng hoa mình chọn. Màu sắc của vòng hoa dùng trong tang lễ rất quan trọng, vì chúng có thể truyền tải những cảm xúc và ý nghĩa khác nhau, tốt nhất nên dùng hoa màu trắng làm chủ đạo, bổ sung thêm hoa màu vàng và tô điểm thích hợp bằng một số loại hoa màu tím.

Cuối cùng, khi chọn hoa tang bạn không được chọn những loại hoa có mùi thơm nồng, màu sắc tươi sáng. Vì những loài hoa có mùi thơm nồng hoặc màu sắc tươi sáng sẽ tạo cho người ta ấn tượng không tôn trọng người đã khuất nên trừ những trường hợp đặc biệt, bạn nhất định tránh chọn những loại hoa như vậy khi chọn hoa tang lễ.

Hoa tang công giáo

Trước khi đặt vòng hoa tang công giáo, bạn phải hiểu quan điểm của Cơ đốc giáo (Kito giáo) và Công giáo về sự sống và cái chết.

Kitô giáo tin rằng khi một người chết đi, linh hồn của người đó sẽ trở về thiên đàng để ở bên Chúa. Hơn nữa, mọi thứ đều là sự sắp đặt hoặc ý muốn của Chúa, không có gì phải sợ hãi, vì bạn có thể yên nghỉ trong vòng tay của Chúa. Quan điểm của Cơ đốc giáo cho rằng cái chết là một sự kiện trang trọng. Khi người quá cố rời bỏ thế giới này và trở về nhà của mình trên thiên đường, giáo lý cũng tin rằng mọi người sẽ gặp lại nhau và tụ họp lại trên thiên đường trong tương lai, và họ sẽ ở bên nhau mãi mãi. Qua đám tang, mọi người có thể tưởng nhớ những người đã khuất và cũng nhớ đến Chúa, Đấng đã tạo dựng nên sự sống. Ngoài ra, họ cũng sẽ tin rằng khi Đức Chúa Jêsus Christ trở lại trong tương lai, những người tin Chúa sẽ được sống lại và sống đời đời trong trời mới đất mới.

Đạo Công giáo tuân theo các điều răn của Cựu Ước. Người Công giáo tin vào linh hồn và sự sống đời đời. Khi ai đó chết, đó chỉ là sự kết thúc của một cuộc hành trình trần thế, sau đó họ sẽ đạt được thiên đàng vĩnh cửu. Người ta có thể đau buồn về chu kỳ tự nhiên của cái chết nhưng được an ủi nhờ lời hứa về cuộc sống vĩnh cửu.

Về lựa chọn kiểu dáng thì lẵng hoa, vòng hoa, thánh giá là chủ yếu. Khi nói đến việc lựa chọn màu sắc, hoa tang công giáo hầu hết chúng đều có màu trắng trơn.

ke-hoa-tang-cong-giao
Kệ hoa tang công giáo

Hoa viếng đám tang người già

Việc chọn hoa viếng cho đám tang người già đòi hỏi sự tôn trọng và cảm xúc tưởng nhớ. Các kệ hoa chia buồn màu tím, vàng, trắng được lựa chọn phổ biến, ngoài ra, nếu bạn biết được một loại hoa hoặc một màu sắc nào đó mà người quá cố yêu thích, đó cũng có thể là lựa chọn phù hợp. Quan trọng nhất là chọn những loại hoa và màu sắc mang ý nghĩa và tôn trọng đối với gia đình và người quá cố.

ke-hoa-tang-vieng-nguoi-gia
Hoa viếng đám tang người già

Vòng hoa viếng người chết trẻ

Việc chọn vòng hoa viếng cho đám tang người chết trẻ là một việc đau lòng chắc chắn không ai muốn phải đối mặt. Nhưng không có cách nào khác hơn ngoài việc chấp nhận, an ủi người thân của người quá cố, xoa dịu bớt nỗi đau mất mát là một trong những cử chỉ nên làm, gửi vòng hoa viếng người chết trẻ nên chọn những kệ hoa màu sắc nhẹ nhàng để không gian buổi lễ tang không quá nặng nề, u uất, những loại hoa như hoa hồng, hoa cúc được sử dụng phổ biến.

hoa-vieng-dam-tang-nguoi-chet-tre
Gửi vòng hoa viếng người chết trẻ nên chọn những kệ hoa màu sắc nhẹ nhàng

Vòng hoa tang lễ đẹp nhất

Không gì có thể bù đắp được sự mất mát của người thân. Tuy nhiên, những kệ hoa tang lễ dịu dàng và điềm tĩnh, với vẻ đẹp tự nhiên, sự hiện diện và ý nghĩa biểu tượng, hoa là một cách để bày tỏ sự đồng cảm và chia buồn sâu sắc. Những bông hoa khác nhau có thể thể hiện nhiều tình cảm khác nhau, vì vậy những bông hoa bạn chọn có thể giúp bạn gửi gắm những cảm xúc đồng cảm và mất mát. Dưới đây là những loại hoa phổ biến trong vòng hoa tang lễ đẹp và ý nghĩa nhất.

Hoa loa kèn

Hoa loa kèn là loại hoa được lựa chọn phổ biến nhất cho đám tang vì chúng có mối liên hệ chặt chẽ với quan điểm về cuộc sống sau khi chết. Hoa loa kèn biểu thị sự tinh khiết và trong sạch. Gửi vòng hoa chia buồn hoa loa kèn với ý nghĩa linh hồn của người đã khuất đã được đưa trở lại trạng thái vô tội.

Đồng thời hoa loa kèn cũng là biểu tượng mạnh mẽ cho tinh thần của người thân, mang lại hy vọng và động viên cho một gia đình đang đau buồn. Đặc biệt, hoa loa kèn trắng tượng trưng cho sự cảm thông, cho cuộc sống vĩnh cửu và sự tái sinh sau cái chết. Vòng hoa chia buồn hoa loa kèn tượng trưng cho sự tích cực và ý nghĩa để viếng đám tang.

Vòng hoa viếng hoa hồng

Hoa hồng là một trong những loài hoa được yêu thích nhất trong mọi dịp và mỗi loại đều có ý nghĩa đặc biệt riêng. Hoa hồng thường được coi là một trong những loại hoa tang lễ phổ biến nhất. Tặng hoa hồng là cách thể hiện tình yêu phổ biến dành cho người thân thiết với bạn. Hoa hồng cũng có thể đại diện cho phẩm chất của sức mạnh, sự cân bằng và thuần khiết.

vong-hoa-tang-le-dep-nhat

Chậu hoa lan viếng đám tang

Hoa lan hồ điệp cũng giống như hoa hồng, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Vẻ đẹp kỳ lạ của chúng được coi là dấu hiệu của sự tôn trọng và tôn thờ sâu sắc đối với người đã khuất khi có mặt trong đám tang. Chúng cũng được coi là dấu hiệu của sự “trở về với thiên nhiên”, sự kết thúc của một vòng đời khi một vòng đời khác bắt đầu.

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn được sử dụng phổ biến nhất trong lãng hoa chia buồn, là sự sắp xếp cổ điển và tinh tế cho tang lễ. Hoa lay ơn tượng trưng cho sức mạnh của tính cách, sự chân thành và đạo đức chính trực, là những lựa chọn phổ biến nhất cho đám tang. Là một bông hoa chia buồn, thông điệp của nó là sự nâng đỡ tinh thần trong thời gian mất mát.

Hoa cúc

Hoa cúc thường được coi là một lời “tạm biệt” chân thành, chúng được đặt trên các ngôi mộ trên toàn thế giới để tưởng nhớ những người thân yêu. Chúng cũng được sử dụng thường xuyên nhất để tưởng nhớ cuộc đời của một đứa trẻ đã qua đời. Hoa cúc thường được coi là loài hoa của tuổi trẻ nên sự hiện diện của chúng trong đám tang dành cho người trẻ tuổi là phù hợp. Ngoài ra, hoa cúc vàng cũng thường được sử dụng trong cắm hoa tang người già.

Hoa cúc cũng tượng trưng cho sự tái sinh và biểu tượng này bắt nguồn từ những câu chuyện truyền thống cổ xưa gắn liền với loài hoa này. Ngoài ra, vì chúng nở hoa tự nhiên vào mùa xuân và đầu mùa hè nên chúng thường được cho là có liên quan đến sự tái sinh, vì vậy đây là loài hoa tang lễ ý nghĩa và phổ biến nhất.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loại hoa được nhiều người lựa chọn để làm hoa chia buồn. Chúng là những bông hoa có mùi thơm và bền lâu, lý tưởng cho các đám tang kéo dài trong vài ngày. Hoa cẩm chướng trắng và hồng phổ biến trong cắm hoa tang lễ, đặc biệt trong vòng hoa chia buồn người chết trẻ.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự tận tâm, hiểu biết và tình bạn chân chính. Ý nghĩa đẹp đẽ này chính là lý do tại sao chúng lại là lựa chọn hoa được phổ biến cho các đám tang

Hoa là biểu tượng tuyệt đẹp của cuộc sống. Màu sắc và cách sắp xếp của chúng có thể giúp bày tỏ sự thương tiếc và cảm thông.

Chúng tôi hy vọng rằng danh sách các loại hoa tang lễ phổ biến nhất này và ý nghĩa của chúng sẽ giúp việc chọn hoa cho người thân yêu của bạn trở thành một công việc đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

Đặt lẵng hoa chia buồn, điện hoa chia buồn ở đâu uy tín, giá rẻ

Có rất nhiều lời để bày tỏ sự chia buồn và tưởng nhớ, và những lời để xoa dịu nỗi buồn không biết bắt đầu từ đâu.

Hoa chia buồn là một cách chu đáo để bày tỏ lời chia buồn. Khi mất mát, thật khó để tìm được từ ngữ thích hợp để chia sẻ. Càng khó khăn hơn nếu bạn không thể ở bên người thân yêu của mình, nhưng gửi hoa chia buồn từ xa là một cách để họ biết rằng bạn luôn luôn đồng hành và san sẻ nỗi đau cùng họ. Hoa chia buồn mang đến sự an ủi trong khoảng thời gian khó khăn và thậm chí có thể giúp giảm bớt căng thẳng .  Nhiều người thân, bạn bè ở nhiều nơi không thể gửi lời từ biệt cuối cùng đến người đã khuất nên vẫn muốn gửi vòng hoa tang lễ để tiễn đưa người thân trong chuyến hành trình cuối cùng, với sự phát triển của thời đại Internet đã giúp mọi người giải quyết được rắc rối này, bạn có thể đặt điện hoa chia buồn kịp thời để an ủi người nhà của người đã khuất. Giao vòng hoa trực tuyến giải quyết vấn đề hóc búa khi gửi vòng hoa ra nước ngoài. Bất kể bạn ở đâu hay ở quốc gia nào, bạn có thể đặt hoa và gửi vòng hoa đến bất kỳ thành phố nào.

Thanhcongflower là chuỗi cửa hàng hoa và quà tặng trên toàn quốc, chủ yếu cung cấp dịch vụ đặt hoa và giao hoa trực tuyến 24 giờ. Kể từ khi thành lập, thanhcongflower luôn tuân thủ triết lý kinh doanh là hình thành các mối quan hệ tốt, sử dụng giá cả hợp lý và tốt nhất để phục vụ mọi khách hàng một cách tận tâm, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và thiết lập một mối quan hệ tốt đẹp.

Thanhcongflower.com bao gồm đội ngũ thiết kế hoa chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng những dịch vụ tinh tế và hoàn hảo nhất với thái độ phục vụ cẩn thận, chu đáo, kiên nhẫn và ý tưởng thiết kế không ngừng đổi mới.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và công nghệ thông tin, chúng tôi cũng đã tập trung hơn và thiết lập một trang web cung cấp dịch vụ điện hoa, đặt hàng trực tuyến, đồng thời là nền tảng để tương tác với khách hàng, khiến mọi việc trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, hiệu quả dịch vụ. Khách hàng đặt hàng tại Shop hoa tươi thanhcongflower có thể tận hưởng dịch vụ giao hoa miễn phí, chúng tôi cam kết dịch vụ:

  1. Hoa chất lượng cao được mua và chọn lọc từ các nhà vườn lớn, hoa nhập được chọn lọc và xử lý với kỹ thuật cao.
  2. Chuỗi cửa hàng thanhcongflower cung cấp dịch vụ điện hoa chia buồn và hoa tươi, giao hàng trong vòng hai giờ!
  3. Hoa chất lượng cao, giá cả phải chăng, giao hoa đúng giờ.
  4. Gửi thành phẩm hoa trước và sau khi đã giao.

Cái chết là một điều đáng buồn, nhất là khi nó xảy ra với người thân, bạn bè. Đôi khi, nó thậm chí có thể khiến người ta bị nhấn chìm trong những làn sóng buồn bã, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường ngày. Đây là lúc cần an ủi của người khác nhất. Gửi hoa chia buồn để chia sẻ nỗi buồn là sự quan tâm chân thành nhất.

5/5 - (3 bình chọn)