12 Loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc, hoa mang ý nghĩa tiêu cực

Hoa thường được sử dụng để thể hiện nhiều cảm xúc và khái niệm. Trong vòng quay của sự bắt đầu và sự kết thúc, hoa đóng vai trò quan trọng trong việc tượng trưng cho sự chuyển đổi từ giai đoạn này sang giai đoạn khác. Cho dù đó là sự mong manh của cuộc sống hay cái chết không thể tránh khỏi, những bông hoa này đều truyền tải những thông điệp mạnh mẽ. Dưới đây là những loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc, mời bạn cùng Thành Công Flower theo dõi tiếp bài viết dưới đây!

Loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc

Đứng trước sự kết thúc, dù là với người thân đã qua đời hay chia tay một người bạn, điều đó luôn khó khăn. Sử dụng biểu tượng của hoa để truyền đạt thông điệp mà bạn muốn gửi gắm một cách tinh tế và nhẹ nhàng.

Loài hoa tượng trưng cho cái chết

Khi ai đó qua đời, cách thích hợp nhất để bày tỏ lời chia buồn là gửi hoa. Hoa có thể được gửi đến gia đình người quá cố hoặc đến địa điểm tổ chức tang lễ, chẳng hạn như nhà tang lễ.

Trong hầu hết các nền văn hóa, hoa mang lại sự an ủi và tạo cảm giác an ủi, xoa dịu không khí tang tóc trong đám tang. Về mặt tâm linh, một số loài hoa gắn liền với cái chết tượng trưng cho sự trở về cội nguồn, vì cái chết là một phần tự nhiên của cuộc sống.

Hoa cẩm chướng

Ở châu Âu, những bó hoa cẩm chướng, dù chỉ có một màu hay kết hợp giữa trắng, hồng và đỏ, từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự tưởng nhớ.

Dưới thời trị vì của Nữ hoàng Elizabeth, những bông hoa này đã trở nên phổ biến vì người ta tin rằng đeo chúng có thể bảo vệ khỏi bị hành quyết trong các trận chiến. Ngày nay, hoa cẩm chướng thường được chọn làm hoa chia buồn và vòng hoa tang lễ.

Ở châu Âu, những bó hoa cẩm chướng, dù chỉ có một màu hay kết hợp giữa trắng, hồng và đỏ, từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự tưởng nhớ. Hoa cẩm chướng đỏ là cách thể hiện sự cảm kích và tình yêu, truyền tải tình cảm “Trái tim anh đau đớn vì em”. Trong khi đó, hoa cẩm chướng màu trắng và hồng tượng trưng cho sự tinh khiết và những kỷ niệm đáng trân trọng.

Dưới thời trị vì của Nữ hoàng Elizabeth, những bông hoa này đã trở nên phổ biến vì người ta tin rằng đeo chúng có thể bảo vệ khỏi bị hành quyết trong các trận chiến. Ngày nay, hoa cẩm chướng thường được chọn làm hoa chia buồn và vòng hoa tang lễ.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-su-ket-thuc.

Hoa huệ trắng

Hoa loa kèn trắng đặc biệt đẹp và tỏa hương thơm nồng nàn. Chúng tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết và tái sinh.

Mặc dù có nhiều loại hoa huệ khác nhau nhưng hoa huệ trắng nổi bật là biểu tượng của sự yên bình. Chúng thường được sử dụng để đại diện cho những sự thật ẩn giấu và cuộc sống vĩnh cửu.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-cai-chet

Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa đa năng có thể truyền tải nhiều cảm xúc, bao gồm cả những cảm xúc liên quan đến cái chết và nỗi buồn, cũng như sự tôn trọng và lòng dũng cảm. Màu sắc của hoa hồng có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng trắng thường được chọn cho đám tang của trẻ em và thanh thiếu niên, vòng hoa viếng người chết trẻ, tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng và tinh thần trẻ trung của họ.

Hoa hồng tím cũng được ưa chuộng trong các kiểu cắm hoa tang lễ, đặc biệt là dành cho ông bà và những người lớn tuổi vì chúng thể hiện cảm giác trang trọng và vẻ đẹp thanh lịch.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-su-chet-choc

Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là loài hoa tượng trưng cho cái chết ở Mexico. Được lựa chọn đặc biệt vì tầm quan trọng của chúng, chúng đóng một vai trò nổi bật trong lễ kỷ niệm Dia de los Muertos (Ngày của người chết), tôn vinh những người đã qua đời.

Ở Mexico, cúc vạn thọ thường được đặt trên các ngôi mộ và bàn thờ tổ tiên như một cử chỉ tưởng nhớ. Ngoài ra, chúng thường được đưa vào các vòng hoa và hoa tang lễ, đóng vai trò như một sự thể hiện sự tôn trọng và tri ân đầy ý nghĩa và giàu văn hóa.

cuc-van-tho

Hoa lan

Khi ai đó qua đời ở Hawaii, hoa lan thường được trang trí bằng vòng hoa hoặc vòng cổ gọi là “lei” ngoài việc được tặng làm hoa kỷ niệm. Những bông hoa này, đặc biệt là hoa lan trắng và hồng , tượng trưng cho sự sang trọng và vẻ đẹp, đồng thời là cách thể hiện tình yêu và sự cảm thông.

hoa-y-nghia-chet-choc

Anh túc

Hoa anh túc tượng trưng cho sự quên lãng và giấc ngủ vĩnh hằng. Ở La Mã cổ đại, hoa anh túc được đặt trên các ngôi mộ vì chúng được cho là mang lại sự bất tử. Những ngôi mộ Ai Cập 3.000 năm tuổi cũng mang bằng chứng về sự hiện diện của loài hoa này.

Hoa anh túc mọc lên từ chiến trường sau Thế chiến thứ hai ở miền bắc nước Pháp và vùng Flanders. Theo truyền thuyết, hoa anh túc đỏ đã trở thành biểu tượng để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong chiến tranh vì loài hoa này mọc lên từ máu đổ trong cuộc xung đột.

Ngày nay, hoa anh túc vẫn được sử dụng phổ biến để tôn vinh những người lính trên toàn thế giới. Ở Úc, đó là loài hoa tượng trưng cho cái chết và cuộc đời cống hiến để phục vụ đất nước. Hoàng tử William của Anh đã đặt vòng hoa anh túc để tưởng nhớ những người đã ngã xuống nhân dịp kỷ niệm 75 năm D-Day, cuộc xâm lược của quân Đồng minh vào Pháp.

 hoa-anh-tuc-

Hoa thuỷ tiên vàng

Mối liên hệ phổ biến nhất với hoa thuỷ tiên vàng là sự thoáng qua và là loài hoa tượng trưng cho cái chết. Vào thời trung cổ, loài hoa này được cho là điềm báo trước cái chết. Ngày nay, hoa thuỷ tiên vàng là một lựa chọn đầy ý nghĩa để tặng những gia đình đau buồn, vì chúng tượng trưng cho sự khởi đầu mới, sự phục sinh, tái sinh và sự đảm bảo cuộc sống vĩnh cửu, đặc biệt là khi mất đi người thân yêu.

 loai-hoa-mang-y-nghia-tieu-cuc

Hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của sự sống và cái chết trong nhiều nền văn hóa, đặc biệt là trong các tôn giáo phương Đông như Ấn Độ giáo và Phật giáo. Trong những truyền thống này, hoa sen đại diện cho tính chất chu kỳ của sự sống và cái chết, cũng như khả năng tái sinh và giác ngộ tâm linh.

Hoa sen mọc trong nước bùn nhưng cánh sen vẫn trong sạch, thanh khiết, tượng trưng cho khả năng vượt qua khổ đau, tiêu cực của thế gian để đạt được sự thanh tịnh và giác ngộ tâm linh. Biểu tượng này thường được miêu tả trong nghệ thuật và văn học, hoa sen được thể hiện khỏi bùn để nở thành một bông hoa xinh đẹp.

Trong Ấn Độ giáo, hoa sen gắn liền với thần Vishnu và nữ thần Lakshmi, những người thường được miêu tả đang cầm hoa sen trên tay.

Hoa sen cũng gắn liền với khái niệm nghiệp báo, vì khả năng vượt lên trên mặt nước bùn của nó được coi là phép ẩn dụ cho việc đạt được nghiệp tốt và tiến bộ tâm linh.

Trong Phật giáo, hoa sen gắn liền với Đức Phật và thường được dùng làm biểu tượng của sự giác ngộ. Hoa sen còn là biểu tượng cho sự vô thường của cuộc sống và sự tất yếu của cái chết, vì hoa chỉ nở một thời gian ngắn trước khi héo và tàn.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đi viếng đám ma nên mua hoa gì? 8 Loài hoa tưởng nhớ người đã mất

hoa-sen-trang

Loài hoa tượng trưng cho sự mất mát

Hoa cúc

Hoa cúc có lịch sử lâu đời gắn liền với sự chia ly trong nhiều nền văn hóa. Trong văn hóa Nhật Bản, hoa cúc được coi là loài hoa của hoàng gia và là biểu tượng cho vòng tuần hoàn của cuộc sống, từ khi sinh ra cho đến khi chết.

Ở Trung Quốc, hoa cúc gắn liền với sự trường thọ và bất tử và thường được đặt trên các ngôi mộ để tưởng nhớ những người đã khuất.

Biểu tượng của hoa cúc trong văn hóa phương Tây phức tạp hơn, vì chúng có thể tượng trưng cho cả sự sống và cái chết. Một mặt, hoa cúc thường được sử dụng trong hoa chia buồn và gắn liền với tang tóc và cái chết và sự mất mát

Mặt khác, chúng còn gắn liền với mùa thu và được coi là biểu tượng của sự sống và sự tái sinh, vì chúng nở rộ khi nhiều loài hoa khác đã tàn.

Những ý nghĩa khác nhau liên quan đến hoa cúc cũng có thể khác nhau tùy theo màu sắc của chúng. Ví dụ, hoa cúc đỏ gắn liền với tình yêu và đam mê, hoa cúc trắng thường được sử dụng trong tang lễ và tượng trưng cho sự đau buồn, tang tóc.

Nhìn chung, hoa cúc là một loài hoa phức tạp và đầy ý nghĩa, có thể đại diện cho cả sự mong manh và khả năng phục hồi của cuộc sống cũng như sự không thể tránh khỏi của sự mất mát.

loai-hoa-tuong-trung-cho-su-mat-mat

Loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ, loài hoa tượng trưng cho sự chia ly

Tình yêu tan vỡ là một trải nghiệm có thể để lại tác động lâu dài đến cuộc sống của chúng ta. Đó là một cảm giác khó diễn tả bằng lời. Hoa đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để truyền tải những cảm xúc sâu sắc, bao gồm cả sự đau lòng trước một tình yêu tan vỡ.

Hoa tigon

Hoa tigon hay còn gọi là hoa trái tim rỉ máu là loài hoa tượng trưng cho sự tan vỡ của tình yêu vì vẻ ngoài độc đáo và nổi bật của nó giống như một trái tim tan vỡ.

Bông hoa có hình giọt nước với đầu rũ xuống thường có màu hồng hoặc đỏ, tượng trưng cho những cảm xúc thô sơ và dễ bị tổn thương đi kèm với sự đau lòng. Vẻ ngoài mong manh của nó càng tượng trưng cho trạng thái mong manh của những con người đau khổ.

Hoa trái tim rỉ máu đã được sử dụng trong văn học và thơ ca để truyền tải nỗi đau và nỗi buồn của sự tan vỡ, cũng như hy vọng được chữa lành và bước tiếp. Loài hoa này còn gắn liền với lòng trắc ẩn và sự đồng cảm, đó là những cảm xúc quan trọng cần thể hiện khi an ủi ai đó đã trải qua nỗi đau.

hoa-tigon

Hoa hồng đen

Hoa hồng đen là loài hoa tượng trưng cho sự đau khổ và nỗi buồn. Nó thường được sử dụng như một biểu tượng của sự kết thúc của một mối quan hệ hoặc sự mất mát của một người thân yêu. Màu đen của hoa hồng gắn liền với cái chết và tang tóc, cũng như những cảm xúc đen tối của đau buồn và tuyệt vọng.

Trong một số nền văn hóa, hoa hồng đen còn gắn liền với phép thuật phù thủy và những điều huyền bí, làm tăng thêm vẻ huyền bí và biểu tượng của sự mất mát và bi kịch.

Hoa hồng đen cũng có thể được xem như một lời nhắc nhở hãy trân trọng và trân trọng vẻ đẹp của cuộc sống, ngay cả khi đối mặt với nỗi đau và nghịch cảnh.

hoa-hong-den-co-that-khong

Hoa hồng vàng

Không lãng mạn như hoa hồng đỏ hay sặc sỡ như hoa hồng hồng, hoa hồng vàng tượng trưng cho sự tuyệt vọng nhiều hơn, tuy có màu vàng nhưng chúng cũng mang ý nghĩa chia ly, chia tay. Chúng được tặng cho những người đã đánh mất tình yêu, vì vậy rằng người ta biết trân trọng họ hơn.

Hoa không chỉ dùng làm quà tặng mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong thế giới ngày nay, những loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc được dùng để tượng trưng cho nỗi đau, sự chia ly và ký ức. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải chọn những loài hoa tượng trưng cho cái chết một cách phù hợp theo văn hóa địa phương. Shop hoa Thành Công Flower vọng những thông tin được thanhcongflower chia sẻ trên đây đã giúp bạn lựa chọn được những loại hoa cần thiết, mời các bạn thoải mái khám phá các bài viết khác của chúng tôi nhé!

5/5 - (2 bình chọn)