Hướng dẫn cách ghi những câu chia buồn trên vòng hoa tang lễ phù hợp

Có lẽ đối với mỗi người chúng ta, khoảnh khắc chia ly giữa người mất và người ở lại, sự chia cách âm dương luôn là sự mất mát lớn nhất đối với mỗi người. Những lúc như vậy, không gì có thể diễn tả nỗi đau và vết thương lòng của mỗi người và đó sẽ là nỗi đau vô hình trong tâm hồn. Một lời chia buồn sẽ là sự an ủi lớn nhất đối với người ở lại. Vậy, chúng ta nên ghi những câu chia buồn trên vòng hoa tang lễ như thế nào là phù hợp nhất? Hãy cùng Thành Công Flower tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa của những câu chia buồn trên vòng hoa tang lễ

Trong vòng luân hồi của kiếp người, chúng ta sẽ không thể nào thoát khỏi quy luật của “sinh-lão-bệnh-tử” trong đó, việc đối mặt với cái chết là điều không hề dễ dàng và bất kỳ ai cũng phải trải qua. Nỗi đau và sự tiếc thương của người ở lại luôn là điều không ai mong muốn. Những lúc như vậy, một vòng hoa tang lễ cùng những lời chia buồn sẽ là liều thuốc giúp xoa dịu những tâm hồn đang ở trong sự đau đớn.

Những vòng hoa chia buồn tang lễ cùng lời chia buồn được ra đời nhằm giúp người gửi chia sẻ những nỗi niềm, sự mất mát đối với gia chủ và người ở lại. Ngoài ra, chúng ta cũng thể hiện niềm tiếc thương vô hạn đến với người đã khuất và những tình cảm chân thành của mình. Những vòng hoa cùng lời nhắn gửi ý nghĩa là hành động đẹp và thiết thực hơn bất kỳ việc làm nào khác.

Chúng ta có thể bày tỏ tình cảm và sự thương tiếc của mình bằng cách ghi những lời nhắn trên vòng hoa tang lễ như một lời cầu nguyện cho linh hồn người mất được ra đi thanh thản và bước vào một thế giới mới tốt đẹp hơn, bớt đau buồn hơn.

Vì lẽ đó mà việc gửi những vòng hoa tang lễ đến gia chủ có người mất ngày càng được nhiều người lựa chọn để gửi những thông điệp về sự đồng cảm, lời động viên với nhiều ý nghĩa. Vòng hoa chia buồn thể hiện sự chia ly, cách biệt âm dương và cũng là sự chia sẻ chân thành để giúp người ở lại xoa dịu nỗi đau và vượt qua sự mất mát to lớn này. Có những tình cảm mà chúng ta không thể thốt lên thành lời, chỉ có thể gửi gắm qua những dòng chữ đầy thương tiếc.

nhung-cau-chia-buon-tren-vong-hoa

Cách ghi chữ trên vòng hoa viếng

Vòng hoa tang lễ mang những ý nghĩa và tình cảm vô cùng chân thành từ người gửi đến gia chủ nên được sử dụng trong các dịp tang lễ khác nhau. Trong đó, những lời chia buồn trên vòng hoa là thứ không thể thiếu. Những lời nhắn gửi đầy ý nghĩa này phần nào thể hiện sự thương nhớ, tiếc thương trước sự ra đi của người mất một cách chân thành. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự chân thành, phù hợp với hoàn cảnh tang lễ khi mọi người đều chìm trong cảm giác của sự mất mát. Những câu chia buồn ngắn gọn là lời động viên sâu sắc mà chúng ta có thể gửi đến gia quyến người mất. Những lời chia buồn chân thành mà các bạn có thể tham khảo bao gồm:

Vô cùng thương tiếc: Đây là câu chia buồn phổ biến được sử dụng nhiều nhất khi ghi trên banner hoa tang lễ vì nó giúp thể hiện sự chia buồn một cách đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc. Khi đọc dòng chữ này, người ta có thể hiểu ngay được ý nghĩa của câu nói cũng như sự đau đớn, mất mát của người gửi. Việc ghi nội dung trên banner hoa tang lễ cần đơn giản và ngắn gọn nhưng vẫn gửi đến những thông điệp vo cùng sâu sắc đến gia quyến người mất.

Kính viếng: Đây là cụm từ được sử dụng khá nhiều trong các đám tang hiện nay. Cụm từ này vừa thể hiện sự kính trọng và ghi nhận những tình cảm, những gia trị to lớn mà người mất để lại trong lòng người ở lại. Ngoài ra, cụm từ này cũng thể hiện lòng phúng viếng đối với người đã khuất một cách kính trọng nhất, thường được sự dụng rộng rãi đối với mọi vùng miền vì tính đơn giản nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Thành kính phân ưu: Cụm từ nay mang ý nghĩa chia sẻ những nỗi buồn và sự mất mát đối với gia quyến người mất. Khi đọc cụm từ này, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thành tâm, chân thành chia sẻ những nỗi buồn và đồng cảm với mất mát của gia chủ cũng như lời động viên đối với người ở lại mà không hề phô trương.

⇒ Bài viết cùng chuyên mục: Đi viếng đám ma nên mua hoa gì? 8 Loài hoa tưởng nhớ người đã mất

cach-ghi-chu-tren-vong-hoa
Cách ghi chữ trên vòng hoa

Hướng dẫn ghi nội dung lời chia buồn trên vòng hoa phù hợp

Tất nhiên, không có một mẫu số chung nào khi chúng ta ghi lời chia buồn trên vòng hoa cả. Tùy vào đối tượng mà chúng ta sẽ có cách thể hiện tình cảm và sự san sẻ của mình với người nhận, cụ thể như sau:

Đối với người thân: Đối với người đã khuất là người thân của chúng ta, các bạn có thể sử dụng những cụm từ như “kính viếng”. “Kính điếu’,…để thể hiện sự trang trọng nhưng cũng không kém phần đau buồn và sự trân trọng của người gửi đối với người đã khuất. Một số câu chia buồn theo đối tượng này như:

  • Con cháu….vô cùng thương tiếc
  • Gia đình….thành kính phân ưu.
  • Anh/ chị kính điếu
  • ….

Cách ghi vòng hoa viếng thông gia : Đối với những đối tượng người mất là thông gia hay đối tác, đồng nghiệp thì cần ghi những lời chúc thể hiện sự trang trọng, lịch thiệp. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu ghi lời chúc trong trường hợp này như sau:

  • Gia đình…vô cùng thương tiếc
  • Công ty….kính điếu
  • Tập thể công ty….thành kính phân ưu
  • ….

Các bạn cần nắm rõ thông tin chi tiết về thời gian tổ chức tang lễ để có thể gửi vòng hoa cùng lời chia buồn đến. Thông thường, người ta sẽ mang vòng hoa viếng đến đám tang trong ngày thứ nhất hoặc ngày thứ hai diễn ra tang lễ. Sau lễ khâm liệm là lúc gia quyến người mất cảm thấy đau buồn nhất thì những lời chia buồn trên vòng hoa sẽ là sự an ủi và chia sẻ nỗi mất mát một cách tốt nhất. Ngoài ra, đó cũng là lời chúc tốt đẹp đến với người đã khuất đến với phương trời mới tốt đẹp hơn.

cach-ghi-loi-chia-buon
Hướng dẫn ghi nội dung lời chia buồn trên vòng hoa phù hợp

Hướng dẫn chọn vòng hoa tang lễ

Theo vùng miền và tôn giáo, tuổi tác của người mất mà chúng ta sẽ lựa chọn vòng hoa tang lễ cùng câu chia buồn phù hợp, cụ thể:

Theo vùng miền: Đất nước chúng ta trải dài từ Bắc vào Nam với nhiều phong tục tang lễ khác nhau. Đối với người miền Bắc sẽ trọng tình cảm, lễ nghĩa nên những vòng hoa đám tang thường có màu sắc đơn giảng, trang nhã với phong cách thiết kế sang trọng. Các bạn có thể chọn những vòng hoa có màu trắng, đen hoặc vàng với những lời chia buồn đơn giản nhưng sang trọng. Đối với người miền Nam thì cách thiết kế vòng hoa tang lễ không quá cầu kỳ hay nhiều yêu cầu khắt khe. Các bạn có thể lựa chọn các vòng hoa với nhiều màu sắc sáng hơn như xanh lá, tím, hồng,…cùng những lời chia buồn chân thành. Người miền Trung có lối sống chân thành, thẳng thắn, coi trọng tình làng nghĩa xóm nên các bạn có thể lựa chọn những vòng hoa thể hiện tình cảm với gam màu trắng hoặc vàng sẽ rất phù hợp. Những câu chia buồn trên vòng hoa cũng không cần quá cầu kỳ mà chỉ cần thể hiện sự tiếc thương của người gửi cách chân thành.

Theo tuổi tác: Đối với người đã khuất là những người có địa vị cao trong xã hội và lớn tuổi, chúng ta cần lựa chọn vòng hoa và câu chia buồn thể hiện sự trang trọng, kính trọng đối với người mất như “thành kính phân ưu”, “Kính viếng….”. Đối với vòng hoa viếng người chết trẻ thì nên sử dụng những câu chia buồn chân thành như “Vô cùng thương tiếc”,…

Thành Công Flower- địa chỉ đặt vòng hoa tang lễ, tư vấn lời chia buồn phù hợp

Thành Công Flower được đông đảo khách hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh thành lân cận yêu mến không chỉ vì đây là địa chỉ cung cấp vòng hoa chia buồn uy tín, chất lượng mà chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng có những lời chia buồn chân thành đến người nhận.

dat-vong-hoa-chia-buon

Khi đặt hoa tang lễ tại Thành Công Flower như vòng hoa tang lễ, kệ hoa tang lễ, lẵng hoa tang lễ,…tại cửa hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình và chi tiết cho các bạn những mẫu hoa phù hợp với đối tượng người mất. Ngoài ra, nếu các bạn đang phân vân không biết ghi lời chia buồn như thế nào thì đừng lo lắng, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn ghi lời chia buồn chân thành, sâu sắc và phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Những khách hàng đặt vòng hoa tại cửa hàng sẽ được tư vấn ghi câu chia buồn ý nghĩa nhất, ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp banner miễn phí để các bạn trang trí lên vòng hoa phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, khi đặt vòng hoa tang lễ tại Thành Công Flower, các bạn không phải lo lắng về chi phí thiết kế. Tại cửa hàng luôn có rất nhiều mẫu hoa tang lễ với mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ những vòng hoa tang lễ cao cấp cho đến những vòng hoa đơn giản, giá thành hợp lý với ngân sách đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn.

Ngoài ra, Thành Công Flower cũng cung cấp dịch vụ điện hoa online 24/7 giúp khách hàng ở xa nhanh chóng đặt được những vòng hoa tang lễ nhanh chóng để kịp thời gửi đến gia quyến người mất. Khi nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng, chúng tôi sẽ nhanh chóng thiết kế vòng hoa theo yêu cầu và giao hoa đến địa chỉ người nhận trong vòng từ 2-3 tiếng tùy khoảng cách và yêu cầu từ khách hàng. Vì vậy, dù có ở xa đến đâu nhưng các bạn cũng có thể gửi những vòng hoa chia buồn đến người nhận nhanh chóng và tiện lợi.

Thành Công Flower mong rằng thông qua những chia sẻ ở trên, các bạn đã hiểu thêm về cách ghi những lời chia buồn trên vòng hoa tang lễ. Dù như thế nào đi chăng nữa, sự chân thành cùng sự tiếc thương của bạn đối với gia quyến người nhận chính là tình cảm và sự động viên đáng trân trọng nhất mà chúng ta có thể dành cho người ở lại. Để chọn mẫu hoa tang lễ phù hợp cùng lời chia buồn ý nghĩa, các bạn hãy liên hệ với Thành Công Flower qua số Hotline hoặc truy cập website thanhcongflower.com của chúng tôi để đặt hoa trực tuyến nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)