20+ Mẫu hoa chúc mừng nghỉ hưu đẹp, ý nghĩa nhất

Có thể nói rằng, nghỉ hưu là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với một đời người. Vào ngày ý nghĩa như vậy, một món quà tinh thần nhỏ hoa chúc mừng nghỉ hưu sẽ giúp chúng ta lư giữ lại những kỷ niệm đẹp cũng như ghi nhận công lao và sự đóng góp của cá nhân đó đối với đơn vị, cộng đồng hoặc xã hội.

BÓ HOA

800.000
930.000
-10%
440.000
600.000
1.975.000
655.000
820.000
-10%
430.000
-9%
500.000
-9%
500.000
570.000
1.865.000

HỘP HOA - GIỎ HOA

-9%
500.000
900.000
600.000
950.000
750.000
1.985.000
720.000
750.000
775.000
665.000
1.300.000
850.000

Ý nghĩa hoa chúc mừng nghỉ hưu

Nghỉ hưu là giai đoạn mà một người tạm dừng lại công việc mà mình đã thực hiện trong suốt một thời gian dài và lui về sống một cuộc sống an nhàn của tuổi già. Đây được xem là một quyết định quan trọng của một người nên trong khoảnh khắc này, những món quà tinh thần như những bó hoa tươi sẽ thay cho những lời chúc tốt đẹp cũng như ghi nhận sự đóng góp của cá nhân đối với tập thể và mọi người xung quanh. Chúng ta có thể sử dụng hoa chúc mừng nghỉ hưu tặng lãnh đạo, thầy cô hay bố mẹ của mình đều vô cùng hợp lý.

Những bó hoa tươi thắm dùng để tặng người thân yêu để họ bước sang một giai đoạn khác trong cuộc sống mà họ có thể nghỉ ngơi thoải mái và tận hưởng tuổi già của mình sau những ngày tháng làm việc và cống hiến hết mình. Ngoài ra, những bông hoa xinh đẹp cũng thể hiện tình cảm kính trọng, tôn vinh và ghi nhận về những gì mà người đó đã làm trong suốt chặng đường dài vừa qua.

Bên cạnh đó, việc tặng hoa mừng nghỉ hưu cũng chứa đựng những lời chúc ý nghĩa về sự mong cầu những ngày tháng nghỉ ngơi tuổi già của người nhận sẽ luôn êm đềm và dễ chịu. Hơn thế nữa, hoa tươi cũng thể hiện tình cảm bền vững giữa bản thân với đối phương và dù ở vị trí nào đi chăng nữa, chúng ta cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về nhau trong thời gian cùng làm việc.

 hoa-chuc-mung-nghi-huu
Ý nghĩa hoa chúc mừng nghỉ hưu

Hướng cách chọn hoa mừng nghỉ hưu ý nghĩa

Hoa mừng nghỉ hưu cho người thân

Khi tặng hoa chúc mừng nghỉ hưu cho người thân như ông bà, cha mẹ và người thân sẽ thể hiện tình cảm, sự quan tâm của mình đối với đối phương cũng như sự ngưỡng mộ về con đường sự nghiệp mà họ đã trải qua. Các bạn có thể lựa chọn những loại hao có màu sắc tươi sáng như màu hồng hoặc màu tím đại diện cho tình cảm gia đình khăng khít, gắn bó.

Hoa chúc mừng nghỉ hưu tặng lãnh đạo hoặc đồng nghiệp

Khi lựa chọn hoa tươi mừng nghỉ hưu cho đồng nghiệp hoặc lãnh đạo, chúc ta có thể lựa chọn những loại hoa màu đỏ hoặc vàng để thay cho lời chúc về sự may mắn và cuộc sống vương giả của tuổi già.

⇒ Có thể bạn quan tâm: 20+ Mẫu hoa sinh nhật cho người lớn tuổi

hoa-nghi-huu
Cách chọn hoa nghỉ hưu

Hoa chúc mừng nghỉ hưu tặng thầy cô

Thầy cô là những người luôn cống hiến cả cuộc đời mình để truyền tải những tri thức đến các thế hệ học trò giúp họ vững bước trên chặng đường tri thức của mình. Vì vậy, trong dịp thầy cô nghỉ hưu, chúng ta có thể lựa chọn những bó hoa, giỏ hoa sang trọng, hoa nhập khẩu để bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng với những đóng góp ý nghĩa của thầy cô đến với các thế hệ học trò. Các bạn có thể lựa chọn các loại hoa có màu sáng như hoa hồng phấn, hoa lay ơn, hoa hướng dương,…thể hiện hiện những tình cảm chân thành và lời chúc tốt đẹp trong cuộc sống.

Những loại hoa chúc mừng về hưu ý nghĩa

Việc lựa chọn hoa tươi chúc mừng nghỉ hưu cho người thân hay lãnh đạo giúp thể hiện tình cảm, sự biết ơn cũng như thể hiện sự tinh tế của người gửi. Vậy, trong sự kiện quan trọng này, chúng ta nên lựa chọn những loại hoa nào đây?

Hoa hướng dương: Đứng đầu trong danh sách này là hoa hướng dương vì chúng mang màu sắc rực rỡ và tượng trưng cho sự lạc quan, may mắn cũng như những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vì vậy, khi sử dụng hoa hướng dương để làm hoa chúc mừng nghỉ hưu sẽ thay cho những lời chúc ý nghĩa đến người thân yêu. Ngoài ra, loài hoa cũng mang ý nghĩa mong cầu người nhận sẽ luôn có một sức khỏe dồi dào, tinh thần tích cực và nhiều may mắn trong chặng đường tiếp theo của mình.

Hoa cúc: Để làm hoa chúc mừng nghỉ hưu thì hoa cúc cũng là lựa chọn vô cùng thích hợp vì chúng khá phổ biến và có vẻ ngoài nổi bật với nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất là cho những đối tượng người nhận là người lớn tuổi. Hoa cúc biểu tượng cho sức sống, sự trường thọ và phúc lộc trong cuộc sống. Vì vậy, khi tặng hoa cúc cho những người bước vào giai đoạn nghỉ hưu chính là lời chúc cho đối phương luôn khỏe mạnh, sống lâu và luôn gặp niềm vui trong cuộc sống cũng như sự ghi nhận những cống hiến của người đó trong những năm tháng tuổi trẻ của mình.

Có rất nhiều loại hoa cúc khác nhau như cúc họa mi, cúc tana, cúc thạch thảo, cúc xuyến chi,…với nhiều màu sắc, hình dáng vẻ đẹp khác biệt. Các bạn có thể lựa chọn các loại hoa cúc này để tặng người thân dịp nghỉ hưu sẽ giúp cho sự kiện này trở nên ý nghĩa và vui mừng hơn đấy.

Hoa ly: Trong sự kiện quan trọng của đời người như dịp nghỉ hưu thi chúng ta không thể không nhớ đến loài hoa ly vì chúng có vẻ đẹp quý phái, sang trọng với hương thơm quyến rũ nên rất được yêu thích, đặc biệt là những người trung niên. Bông hoa ly mang đến vẻ đẹp thanh cao, quý phái biểu tượng cho sắc đẹp và sự sang trọng nên sử dụng hoa ly trong dịp người thân nghỉ hưu sẽ thay cho lời chúc về sự thịnh vượng, an nhàn trong cuộc sống.

Các bạn có thể lựa chọn hoa ly màu hồng, màu vàng hoặc màu đỏ để làm hoa chúc mừng nghỉ hưu sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho người nhận.

Hoa cẩm chướng: Sở hữu vẻ đẹp vô cùng kiêu sa, quý phái nhưng cũng rất trang nhã, hoa cẩm chướng là một gợi ý thích hợp để tặng hoa nghỉ hưu cho sếp hoặc thầy cô giáo. Một bó hoa cẩm chướng trong ngày nghỉ hưu sẽ thể hiện lòng kính trọng và yêu mến của bạn dành cho người nhận cũng như ghi nhận những đóng góp ý nghĩa của người đó.

Hoa lan hồ điệp: Là một loài hoa mang vẻ đẹp tao nhã, thanh cao với hương thơm cực kỳ ấn tượng và quyến rũ, chậu lan hồ điệp sẽ là lựa chọn không thể thiếu khi nhắc đến những loài hoa mừng nghỉ hưu được yêu thích nhất. Về mặt phong thủy, lan hồ điệp mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, thành công và quý phái nên khi sử dụng loại hoa này sẽ giúp truyền tải những lời chúc tốt đẹp và đánh dấu đoạn kết đẹp cho sự cống hiến trong sự nghiệp của người nhận. Các bạn có thể lựa chọn lan hồ điệp màu vàng hoặc tím để tặng hoa nghỉ hưu với sự cầu chúc về cuộc sống tuổi già vương giả, giàu sang và an nhàn.

hoa-nghi-huu

Hoa hồng: Là nữ hoàng của các loại hoa nên chúng ta không thể không nhắc đến loại hoa này khi tặng hoa nghỉ hưu được đúng không nào. Thông thường, chúng ta sẽ nhắc đến hoa hồng trong tình yêu đôi lứa nhưng ở khía cạnh này, hoa hồng thể hiện cho tình cảm gia đình và những sự quý mến đối với bậc tiền bối. Vì vậy, khi tặng hoa hồng nhân dịp nghỉ hưu sẽ thể hiện sự tinh tế, quan tâm và tình cảm chân thành đối với người nhận cũng như sự tôn vinh đối với những gì mà đối phương đã cống hiến. Các bạn có thể lựa chọn hoa hồng màu hồng, màu xnah hoặc hồng phấn,…kết hợp với các phụ kiện khác để làm nên một bó hoa mừng nghỉ hưu thật sự ý nghĩa và xinh đẹp nhé.

Hoa lay ơn: Tiếp theo trong danh sách này là hoa lay ơn vì chúng mang vẻ đẹp ấn tượng cùng với ý nghĩa sâu sắc. Như đúng tên gọi của mình, chúng thể hiện sự biết ơn, kính trọng với bậc tiền bối cũng như sự ngưỡng mộ, tôn trọng cho đối phương trong ngày họ kết thúc chặng đường công việc của mình và bước sang giai đoạn nghỉ ngơi.

Đặt hoa nghỉ hưu, hoa chúc mừng đẹp giá rẻ-Thành Công Flower

Sau một chặng đường dài cống hiến trong công việc và sự nghiệp, đến lúc nghỉ ngơi thì có lẽ chúng ta cần nhất đó là tình cảm chân thành từ những người thân yêu. Vì vậy, những bó hoa tươi thắm sẽ là điều giúp chúng ta bày tỏ những tình cảm tốt đẹp và chân thành đến người thân, thầy cô hoặc lãnh đạo trong ngày họ nghỉ hưu.

Thành Công Flower là đơn vị cung cấp hoa tươi chúc mừng nghỉ hưu uy tín và chất lượng được khách hàng yêu thích tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như khắp các tỉnh thành trong cả nước. Những sản phẩm hoa mừng nghỉ hưu như bó hoa, lẵng hoa, hộp hoa tươi,…được thiết kế với phong cách đa dạng và mang nhiều ý nghĩa khác nhau giúp chúng ta thể hiện được tình cảm và lòng biết ơn của mình đối với đối phương.

hoa-mung-ve-huu
Đặt hoa nghỉ hưu, hoa chúc mừng đẹp giá rẻ

Thành Công Flower cam kết giao hoa nhanh chóng trong vòng từ 1-3 tiếng khi khách hàng đặt hoa thành công và giao hoa đến địa chỉ mà khách hàng yêu cầu để chúng ta có thể gửi gắm những tình cảm của mình đến với người thân yêu của mình. Chất lượng hoa tươi tại cửa hàng luôn được kiểm tra kỹ lưỡng ngay từ khâu chọn hoa cho đến khi giao hoa đến tận tay người nhận, chúng tôi sẽ chụp hình xác nhận mẫu hoa thành phẩm và giao hoa đến người nhận để khách hàng yên tâm tuyệt đối.

Thành Công Flower cung cấp các mẫu hoa chúc mừng nghỉ hưu giá rẻ, đẹp và chất lượng trên khắp cả nước với đa dạng lựa chọn đáp ứng mong muốn của khách hàng. Chúng tôi cũng có chính sách đổi trả miễn phí nếu hoa không đúng yêu cầu từ khách hàng. Để lựa chọn những mẫu hoa chúc mừng nghỉ hưu nhanh chóng hoặc đặt hoa mừng nghỉ hưu từ Thành Công Flower, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline hoặc Website thanhcongflower.com của cửa hàng để được tư vấn miễn phí. Thành Công Flower cảm ơn quý khách đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để gửi gắm những mẫu hoa đẹp và sang trọng đến người thân trong dịp nghỉ hưu quan trọng này.

5/5 - (1 bình chọn)