60+ Mẫu hoa mừng thọ ông bà, cha mẹ đẹp ý nghĩa

Tác giả: Nhi Đình | Đăng ngày: 23 Tháng Tư, 2024

Những năm tháng cuộc đời như đóa hoa nở rộ, giờ đây đã bước vào chạng vạng của tuổi già. Những người lớn tuổi, họ như những nhân chứng nắm giữ những câu chuyện của năm tháng, mang theo hơi ấm và kỷ niệm của gia đình. Trong cuộc đời của những người lớn tuổi, mừng thọ là ngày quan trọng nhất trong năm. Trong ngày mừng thọ của ông bà cha mẹ, chúng ta không chỉ muốn gửi đến họ một bó hoa mừng thọ mà còn muốn gửi đến những lời chúc phúc và sự kính trọng sâu sắc. Dưới đây là những mẫu bó hoa thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc của gia đình, để người lớn tuổi cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình mình.

BÓ HOA

600.000
-9%
Giá gốc là: 550.000₫.Giá hiện tại là: 500.000₫.
710.000
900.000
570.000
963.000
655.000
-14%
Giá gốc là: 350.000₫.Giá hiện tại là: 300.000₫.
875.000
1.850.000
644.000
-9%
Giá gốc là: 600.000₫.Giá hiện tại là: 545.000₫.

HỘP HOA - GIỎ HOA

-8%
Giá gốc là: 590.000₫.Giá hiện tại là: 540.000₫.
900.000
1.435.000
630.000
830.000
850.000
643.000
630.000
1.435.000
850.000
-8%
Giá gốc là: 590.000₫.Giá hiện tại là: 540.000₫.
950.000

Ý nghĩa hoa mừng thọ

Người lớn tuổi đóng vai trò quan trọng trong gia đình, đóng góp rất nhiều cho sự trưởng thành và hạnh phúc của chúng ta. Gửi hoa là một cách thể hiện tình cảm này không chỉ thể hiện sự kính trọng của chúng ta đối với người cao tuổi mà còn khiến người lớn tuổi cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của chúng ta.

Người lớn tuổi thường cần sự quan tâm, đồng hành nhiều hơn, và những bó hoa sinh nhật có thể là phương tiện để chúng ta thể hiện sự quan tâm, ấm áp của mình. Khi gửi hoa tặng người già, chúng ta có thể chọn những loại hoa có màu sắc tươi sáng, hương thơm dễ chịu để mang lại niềm vui, an ủi cho người già.

Gửi hoa không chỉ thể hiện sự quan tâm, kính trọng đối với người lớn tuổi mà còn thể hiện những lời chúc phúc, mong đợi tốt lành về cuộc sống tương lai của họ. Khi gửi hoa chúng ta có thể chọn một số loài hoa mang ý nghĩa tích cực, vui vẻ, phước lành để người lớn tuổi cảm nhận được những lời chúc tốt đẹp về tương lai vui vẻ hạnh phúc bên con cháu.

Tóm lại, gửi hoa mừng thọ cho ông bà cha mẹ là cách thể hiện sự kính trọng, quan tâm và chúc phúc, chúng ta hãy dùng hoa để khơi dậy niềm hạnh phúc trong lòng người già, để sự tàn lụi của thời gian hóa thành hương thơm nở rộ trong không khí. Chúng ta đừng quên ý định ban đầu của mình, hãy đền đáp, đóng góp và gửi những lời chúc chân thành nhất đến ông bà bằng trái tim và hoa của mình.

hoa-mung-tho
Ý nghĩa hoa mừng thọ

Cách chọn hoa mừng thọ ông bà, cha mẹ

 1. Trước hết, khi chọn bó hoa mừng thọ ông bà cha mẹ, mình sẽ chọn một số loài hoa mang ý nghĩa đẹp đẽ như hoa hướng dương, hoa cẩm chướng, hoa huệ,… Hoa hướng dương tượng trưng cho sự ấm áp và hy vọng, hàm ý những lời chúc phúc cho người già, mong rằng họ sẽ tràn đầy hạnh phúc và sức sống như ánh nắng; hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình cảm và lòng biết ơn, gửi gắm lòng biết ơn của chúng ta đến sự giáo dục của cha mẹ và ông bà; hoa huệ tượng trưng cho sự thuần khiết và cao quý,bày tỏ lời khen ngợi sự khôn ngoan và những đức tính tốt của ông bà cha mẹ. Thông qua sự kết hợp này, ý nghĩa của bó hoa càng phong phú hơn, giúp người lớn tuổi cảm nhận được những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng ta dành cho họ.
 2. Thứ hai, đối với thiết kế hoa, mình sẽ chọn hộp bó hoa đơn giản nhưng cao cấp, sử dụng màu sắc trang nhã và chất liệu cao cấp để thể hiện sự lộng lẫy và trang trọng của bó hoa. có thể thêm dòng chữ mừng thọ ông bà thể hiện sự kính trọng, yêu thương, dùng những lời lẽ chân thành để bày tỏ tình cảm sâu sắc của chúng ta dành cho ông bà, khiến bó hoa trở nên ý nghĩa, ấm áp và cảm động hơn.
 3. chúng ta nên chọn những loại hoa có tác dụng mang lại cảm giác ấm áp, êm dịu. Khi tuổi tác tăng lên, sức khỏe thể chất và trạng thái tinh thần của người cao tuổi sẽ thay đổi nên việc chọn những loại hoa có tác dụng giải tỏa căng thẳng, xoa dịu cảm xúc là điều đặc biệt quan trọng. Nghiên cứu cho thấy một số loài hoa như hoa cẩm chướng có thể mang lại cảm giác dễ chịu và nâng cao niềm hạnh phúc cũng như cảm xúc tích cực của người già. Đồng thời, hương thơm của hoa còn có tác dụng chữa bệnh, giúp người già thư giãn cơ thể và tinh thần.
 4. Ngoài ra, chúng ta nên chọn những loại hoa dễ chăm sóc, bền màu. Thể lực và sinh lực của người cao tuổi sẽ giảm dần theo tuổi tác, vì vậy khi mua hoa bạn nên cân nhắc các yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc, bảo dưỡng.
 5. chúng ta cũng có thể thêm một số yếu tố đặc biệt để tùy chỉnh bó hoa. Người cao tuổi thường coi trọng những món quà kỷ niệm hơn. Vì vậy, khi mua một bó hoa, chúng ta có thể thêm một số yếu tố mà người lớn tuổi quen thuộc và yêu thích như ảnh gia đình để tăng giá trị cảm xúc và cá nhân hóa của món quà.
 6. Ngoài ra, màu sắc của hoa cũng cần được lưu ý. Nói chung, màu sắc tươi sáng dễ mang lại cho con người cảm giác vui vẻ, hân hoan, thích hợp sử dụng trong các dịp lễ hội. Màu sắc nhẹ nhàng và ấm áp sẽ phù hợp hơn cho những dịp trang trọng và nghiêm túc. Ngoài ra, hãy chú ý đến ý nghĩa của hoa. Các loài hoa, màu sắc khác nhau sẽ có ý nghĩa hoa khác nhau, bạn nên lựa chọn ý nghĩa hoa tương ứng tùy theo tính cách và sở thích của người lớn tuổi.
 7. Cuối cùng, có thể tặng trực tiếp cho ông bà. Quá trình này không chỉ để ông bà cảm nhận được sự quan tâm của chúng ta dành cho họ mà còn giúp chúng ta trân trọng trọn vẹn sự quý giá của tình cảm gia đình và bày tỏ sự tôn trọng, quan tâm của chúng ta đối với ông bà cha mẹ.

⇒xem thêm 199+ mẫu hoa sinh nhật tặng mẹ đẹp ý nghĩa, thiết kế hoa sinh nhật theo yêu cầu: https://thanhcongflower.com/hoa-tang-sinh-nhat-me/

cach-chon-hoa-mung-tho-ong-ba
Cách chọn hoa mừng thọ ông bà, cha mẹ

Ông bà cha mẹ đã đi qua bao gió, sương, mưa, tuyết trên dòng sông dài của cuộc đời. Họ là nền tảng của mỗi gia đình. Bằng cách tặng những bó hoa mừng thọ, món quà được chuẩn bị kỹ lưỡng này để bày tỏ lòng biết ơn đối cũng như sự nuôi dạy mà họ đã dành cho chúng tôi. Chúng ta muốn để người cao tuổi cảm nhận được vị trí quan trọng của họ trong trái tim chúng ta, để họ cảm thấy hạnh phúc, ấm áp trong ngày sinh nhật, cảm nhận được những suy nghĩ vô hạn và tình cảm sâu sắc của chúng ta dành cho họ. Hãy để những bó hoa mừng thọ trở thành điểm nhấn trong ngày đặc biệt ý nghĩa này và để ông bà và cả gia đình trải qua một ngày đặc biệt khó quên. Đây là lời chúc phúc chu đáo và tình yêu thương không thể tả xiết của chúng ta dành cho ông bà. Trong nụ cười của ông bà, chúng ta cảm nhận được hơi ấm gia đình và ý nghĩa đích thực của hạnh phúc.

Mừng thọ ông bà nên tặng hoa gì?

Sinh nhật là một ngày kỷ niệm quan trọng và nó càng có ý nghĩa hơn đối với những người lớn tuổi. Họ đã trải qua những thăng trầm của cuộc đời và trải qua vô số cuộc gặp gỡ trong đời dưới sự tẩy rửa của thời gian. Giờ đây, họ đã bước vào tuổi già và đang tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh. Gửi hoa mừng thọ là một món quà đơn giản nhưng đặc biệt, có thể truyền tải lòng kính trọng và lời chúc phúc sâu sắc của chúng ta tới ông bà.

 mung-tho-ong-ba-tang-hoa-gi.
Mừng thọ ông bà nên tặng hoa gì?

Hoa tulip là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sự ấm áp. Những cánh hoa đầy màu sắc và hương thơm ngào ngạt mang đến cho con người cảm giác yên bình và vui vẻ. Gửi một bó hoa tulip đến người già không chỉ thể hiện sự quan tâm của chúng ta dành cho người già mà còn mang đến cho họ những trải nghiệm tinh thần ấm áp.

Hoa hướng dương là loài hoa tượng trưng cho ánh nắng mặt trời và hạnh phúc. Chúng mọc cao về phía mặt trời, tượng trưng cho thái độ tích cực và không sợ hãi đối với cuộc sống. Gửi một bó hoa hướng dương đến người già mang lại cho họ niềm hy vọng, hạnh phúc và khuyến khích họ đối mặt với những thử thách của cuộc sống một cách tích cực.

Hoa hồng là sự lựa chọn truyền thống và phổ biến. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho niềm đam mê và tình yêu, thích hợp để thể hiện sự kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với người cha hoặc người lớn tuổi. Hoa hồng trắng tượng trưng cho tình cảm trong sáng, chân thành, thích hợp để bày tỏ sự kính trọng, chúc phúc tới ông bà hoặc người lớn tuổi.

Đối với những người phụ nữ lớn tuổi, những bông hoa được lựa chọn có thể đa dạng hơn. Hoa cẩm chướng là loài hoa cổ điển tượng trưng cho tình mẫu tử và sự ấm áp. Màu tím tượng trưng cho sự khiêm tốn và trong sáng, thích hợp để bày tỏ lòng biết ơn tới bà ngoại hoặc người lớn tuổi. Tất nhiên, có những loài hoa khác mà các phụ nữ lớn tuổi cũng thích như hoa cúc, hoa huệ, hoa tulip, v.v.

Hoa mừng thọ được thiết kế đơn giản, phù hợp thể hiện một cách trọn vẹn sự quan tâm, chúc phúc của chúng ta dành cho ông bà cha mẹ. Chúng ta hãy dùng bó hoa này để ông bà cha mẹ cảm nhận được tình cảm sâu sắc của chúng ta dành cho họ và tô điểm thêm cảnh đẹp cho cuộc sống của họ. Hãy cùng Thanhcongflower.com cùng nhau tạo không khí vui mừng cho các cụ, để các cụ trải qua một ngày mừng thọ ấm áp và khó quên, đồng thời để các cụ cảm nhận được sự đồng hành, tình yêu thương của chúng ta với ông bà.

5/5 - (2 bình chọn)
Những câu hỏi thường gặp khi đặt hoa online

B1: Truy cập website và lựa chọn sản phẩm

 • Truy cập website thanhcongflower.com
 • Tham khảo các mẫu hoa theo dịp, theo loại hoa, theo sở thích, v.v.
 • Chọn mẫu hoa ưng ý, số lượng và ghi chú lời nhắn nếu có.
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ giao hàng, thông tin người nhận.
 • Chọn phương thức thanh toán phù hợp.

2. Thanh toán và xác nhận đơn hàng:

 • Thanhcongflower hỗ trợ thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM, ví điện tử, hoặc thanh toán khi nhận hàng (COD).

3. Theo dõi đơn hàng và nhận hoa:

 • Shop hoa sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin đơn hàng và thời gian giao hàng.
 • Hoa sẽ được giao đến tận nơi theo đúng thời gian đã hẹn.

Một số lưu ý khi đặt hoa online:

 • Nên đặt hoa trước ít nhất 2 tiếng, hoặc 1 ngày để shop có thời gian chuẩn bị hoa tươi đẹp nhất.
 • Ghi chú rõ ràng lời nhắn, yêu cầu đặc biệt (nếu có) để shop hoa thực hiện chính xác.
 • Cung cấp thông tin giao hàng chính xác và đầy đủ.
 • Liên hệ shop hoa nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc thay đổi nào về đơn hàng.

Khi đặt mua hoa tươi tại Thành Công Flower, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình phương thức thanh toán tiện lợi nhất như sau:

- Chuyển khoản: Khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản 100% hoặc đặt cọc 50% giá trị đơn hàng ngay sau khi hoàn tất quá trình đặt hàng. Khách hàng thanh toán chuyển khoản 50% còn lại sau khi shipper chúng tôi hoàn tất quá trình giao hoa và gửi hình ảnh xác nhận tại điểm giao.

- Tiền mặt: Thành Công Flower chỉ nhận thanh toán tiền mặt đối với trường hợp khách hàng là người trực tiếp nhận và thanh toán tiền mặt cho shipper ngay khi nhận hoa.

Riêng đối với sản phẩm hoa chia buồn, chúng tôi chỉ nhận đơn đối với khách đặt cọc trước hoặc có thông tin tang lễ (bảng cáo phó…) rõ ràng, chính xác.

- Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng: Quý khách có thể liên hệ nhân viên tư vấn để được hướng dẫn địa chỉ chi nhánh gần nhất tiện cho việc thanh toán trực tiếp.

Phí ship khi quý khách đặt hoa tại Tiệm Hoa Tươi Thành Công Flower như sau

 • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với một số mẫu hoa áp dụng chính sách miễn phí ship cho các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên.
 • Phí ship ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh TP từ 30.000đ đến 70.000đ.
 • Phí ship nội thành TP. Hồ Chí Minh từ 20.000đ đến 50.000đ.

Lưu ý: Phí ship trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chương trình khuyến mãi của shop hoa.

Nhi Đình

Tôi là Nhi Đình, một cô gái yêu thiên nhiên và cái đẹp, đam mê viết lách.Tôi là tác giả các bài chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về hoa tươi và quà tặng trên Thanhcongflower.com. Tôi hiểu được sức mạnh sâu sắc của những món quà trong việc thể hiện những cảm xúc thường vượt xa những gì ngôn từ có thể diễn tả được. Với mong muốn mang lại những điều hữu ích tới tất cả mọi người. Hy vọng bài viết này của tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và những lựa chọn thú vị để chọn hoa tươi và quà tặng. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về hoa tươi cũng như quà tặng và các chương trình khuyến mãi, vui lòng liên hệ Thành Công Flower để được hỗ trợ nhanh chóng!
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận