60+ Bó hoa cầu hôn người yêu ý nghĩa, lãng mạn nhất

Tác giả: Nhi Đình | Đăng ngày: 26 Tháng Tư, 2024

Cầu hôn là một sự kiện mà mọi cặp đôi sẽ đều cùng nhau trải qua. Khoảnh khắc này tượng trưng cho sự cam kết, sự lãng mạn và tương lai.  Với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc cầu hôn không còn chỉ dừng lại ở việc quỳ gối cầu hôn mà đã bắt đầu chú trọng đến việc sắp xếp bối cảnh cầu hôn và lựa chọn quà cầu hôn. Trong số đó, bó hoa, vốn là sự lựa chọn cổ điển để thể hiện tình yêu, đã trở thành một phần không thể thiếu trong lời cầu hôn. Tuy nhiên, với rất nhiều loại hoa và kiểu bó hoa, nhiều người có thể cảm thấy bối rối. Dưới đây là bó hoa cầu hôn ý nghĩa và những thắc mắc về bó hoa cầu hôn.

BÓ HOA

2.085.000
-9%
Giá gốc là: 550.000₫.Giá hiện tại là: 500.000₫.
730.000
1.535.000
570.000
-17%
Giá gốc là: 300.000₫.Giá hiện tại là: 250.000₫.
-9%
Giá gốc là: 550.000₫.Giá hiện tại là: 500.000₫.
1.205.000
800.000
730.000
655.000
650.000

HỘP HOA - GIỎ HOA

800.000
-9%
Giá gốc là: 580.000₫.Giá hiện tại là: 530.000₫.
-9%
Giá gốc là: 550.000₫.Giá hiện tại là: 500.000₫.
-9%
Giá gốc là: 580.000₫.Giá hiện tại là: 530.000₫.
550.000
900.000
740.000
900.000
555.000
850.000
8.585.000
610.000

Ý nghĩa hoa cầu hôn

Cầu hôn là khoảnh khắc lãng mạn và quý giá, hoa được dùng để truyền tải tình yêu và sự cam kết của mình với đối phương. Vì hoa tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp.  Hoa được nhiều người công nhận là biểu tượng của tình yêu, tượng trưng cho sự lãng mạn và thuần khiết. Hoa tượng trưng cho tình yêu và niềm đam mê mãnh liệt và là sự lựa chọn cổ điển nhất cho lời cầu hôn.

Nhìn chung, gửi hoa cầu hôn là một thời điểm quan trọng, vì vậy việc chọn hoa phù hợp để thể hiện tình yêu và sự cam kết của bạn là rất quan trọng. Bằng cách chọn hoa tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp, bó hoa cũng như thể hiện tình yêu đích thực, bạn chắc chắn sẽ có một màn cầu hôn thành công. Hãy trân trọng cơ hội hiếm có này, hãy để tình yêu nở rộ theo ý nghĩa các loài hoa và tô điểm thêm vẻ đẹp cho tương lai của bạn.

hoa-cau-hon
Ý nghĩa hoa cầu hôn

Cách chọn bó hoa cầu hôn

 1. Những bó hoa cầu hôn truyền thống thường chủ yếu là hoa hồng vì hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, vẻ đẹp và sự lãng mạn. Nhưng ngày nay, mọi người kết hợp nhiều loại hoa hơn để tạo ra những bó hoa được cá nhân hóa. Ví dụ, gửi một bó hoa tím cho một cô gái mà bạn vô cùng say mê thể hiện tình yêu bí ẩn và thanh lịch của bạn dành cho cô ấy; gửi một bó hoa huệ phản ánh sự theo đuổi trong sáng và cao quý của bạn dành cho cô ấy. Tóm lại, tùy theo sở thích và tính cách của cô gái mà hãy chọn một bó hoa có thể thể hiện cảm xúc của bạn một cách hoàn hảo.
 2. Thứ hai, hãy chú ý đến sự kết hợp màu sắc của bó hoa. Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng của một bó hoa, chúng có thể truyền tải những cảm xúc khác nhau. Khi cầu hôn, người ta thường chọn một bó hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Nhưng nếu muốn thể hiện tình yêu độc đáo của mình, bạn có thể chọn sự kết hợp màu sắc nổi bật, chẳng hạn như màu hồng với màu trắng, tượng trưng cho sự thuần khiết và lãng mạn; hoặc màu vàng với màu cam, tượng trưng cho tình bạn và niềm vui. Cần lựa chọn màu sắc phù hợp theo sở thích của cô gái và khung cảnh cầu hôn để tạo không khí lãng mạn và khó quên hơn.
 3. Thứ ba, số lượng bó hoa cầu hôn cũng cần được cân nhắc. Mặc dù người ta thường tin rằng một bó hoa hồng gồm 12 bông là sự lựa chọn cầu hôn cổ điển, nhưng trên thực tế, không có số lượng hoa hồng cố định trong một bó hoa cầu hôn. Việc lựa chọn số lượng hoa thường phụ thuộc vào ngân sách của bạn và dịp cầu hôn. Nói chung, số lượng bó hoa cưới càng nhiều thì tình yêu của bạn dành cho cô ấy càng sâu sắc. Nếu ngân sách cho phép, bạn có thể chọn một bó hoa gồm 24 hoặc thậm chí 36 bông để thể hiện tình yêu và sự cống hiến của mình dành cho cô ấy. Tất nhiên, nếu chú ý hơn đến không khí lãng mạn của cảnh cầu hôn, bạn có thể chọn một bó hoa lớn hơn và lộng lẫy hơn.

Vào cột mốc quan trọng này của cuộc đời, hãy sử dụng bó hoa hoàn hảo nhất để bày tỏ tình yêu của bạn dành cho cô ấy và những lời cam kết ngọt ngào cho tương lai sắp đến.

Hoa cầu hôn bao nhiêu bông?

Trong lịch sử lâu dài của tình yêu, câu hôn là bước quan trọng để hai người tiến thêm một bước gần hơn đến quyết định kết hôn. Và vào thời điểm đặc biệt này, một bó hoa được lựa chọn cẩn thận không chỉ có thể thể hiện cảm xúc mà còn tạo thêm không khí lãng mạn.

Trong các nền văn hóa và truyền thống, hoa thường được sử dụng để truyền đạt cảm xúc và ý nghĩa, mỗi loài hoa đều có ngôn ngữ hoa riêng, ví dụ như hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa huệ thuần khiết tượng trưng cho tình yêu ngây thơ, hoa tulip tượng trưng cho tình yêu không chút dè dặt, v.v. Vì vậy, khi chọn một bó hoa, bạn có thể chọn loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc để thể hiện tình cảm của mình dựa trên sở thích và tính cách của người đối diện.

Tất nhiên, ngoài việc lựa chọn hoa thì số lượng hoa gửi cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Những dịp khác nhau và số lượng bó hoa có ý nghĩa khác nhau. Trong thời điểm quan trọng này, nói chung, gửi 9 bông hoa là lựa chọn phổ biến nhất. 9 bông hoa tượng trưng cho “thời gian lâu dài” và hàm ý lời chúc phúc cho một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc. Ngoài 9 bông hoa, 11 bông hoa cũng là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích, tượng trưng cho câu “Anh yêu em mãi mãi”. Ngoài ra, có người còn chọn 12 bông hoa để truyền tải ý nghĩa “Anh sẽ dành trọn tình yêu đích thực của mình cho em”.

Tất nhiên, khi chọn số lượng bó hoa bạn cũng nên điều chỉnh theo sở thích và cá tính của đối phương. Nếu biết đối phương có những con số yêu thích khác, bạn cũng có thể lựa chọn theo sở thích của đối phương. Điều quan trọng là bày tỏ cảm xúc thật của mình và không quá cứng nhắc trong những quy tắc truyền thống.

Vào thời điểm đặc biệt này, hãy để tình yêu của bạn được chuyển tải đến nhau cùng với những bông hoa, và hãy để món quà xinh đẹp và lãng mạn này trở thành kỷ niệm quý giá trong chuyện tình yêu của bạn.

⇒Có thể bạn quan tâm: 60+ Mẫu bó hoa tỏ tình lãng mạn ý nghĩa nhất

bo-hoa-cau-hon-dep
hoa cầu hôn

Cầu hôn nên tặng hoa gì?

Trong hành trình tình yêu giữa hai người, khi một bên quyết định thực hiện bước quan trọng là cầu hôn đối phương, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc đời. việc chuẩn bị là chọn một bó hoa cầu hôn phù hợp. Một bó hoa tình cảm không chỉ thể hiện tình cảm thật sự của bạn dành cho người yêu mà còn thêm chút chất thơ cho khoảnh khắc lãng mạn này. Tuy nhiên, việc lựa chọn quá nhiều loại hoa bạn nên chọn loại hoa nào để cầu hôn?

Hoa hồng

Trong thế giới tình yêu lãng mạn, hoa là phương tiện ngầm thể hiện cảm xúc. Có thể nói, mỗi loài hoa đều có những ý nghĩa riêng và hoa hồng được coi là biểu tượng chân thành nhất của tình yêu.

Là một trong những loài hoa được yêu thích nhất trên thế giới, hoa hồng từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu. Từ xa xưa, con người đã sử dụng hoa hồng để truyền đạt tình yêu và thể hiện sự khao khát của mình. Thời gian trôi qua, ý nghĩa của hoa hồng càng trở nên phong phú và cụ thể hơn. Khi những người đóng góp vô cùng quan tâm quyết định gửi gắm tình yêu sâu sắc đến người yêu của mình, họ đã chọn  bông hồng, với mong muốn truyền tải sự ghi nhận và khát khao tình yêu vô tận thông qua loài hoa đặc biệt này. Hoa hồng đỏ cổ điển tượng trưng cho niềm đam mê và tình yêu. Nó đơn giản nhưng lãng mạn, thích hợp để thể hiện tình yêu sâu sắc của bạn dành cho đối phương.

Ngoài ra, màu sắc của hoa hồng còn mang những ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy và những cảm xúc mạnh mẽ, hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và tình bạn chân thành, còn hoa hồng màu hồng tượng trưng cho sự dịu dàng và lãng mạn. Vì vậy, trong dịp cầu hôn người ta thường chọn hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau để thể hiện trọn vẹn tình yêu sâu sắc và những cảm xúc chân thành.

⇒Xem thêm: 199+ bó hoa hồng cầu hôn đẹp ý nghĩa 

bo-hoa-cau-hon

Hoa huệ

Hoa huệ tượng trưng cho sự thuần khiết và sự đánh giá cao vô tận. Nó có thể thể hiện sự ghi nhận những phẩm chất tốt đẹp của người bạn đời và sự chúc phúc cho tình yêu thuần khiết giữa hai người.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng tượng trưng cho sự quan tâm và trân trọng, đồng thời những phẩm chất ấm áp của nó thể hiện mong muốn mang lại sự an toàn và bảo vệ cho đối tác của bạn. Màu tím truyền tải sự khiêm tốn, bao dung và cống hiến nó có thể thể hiện quyết tâm ở bên bạn đời của bạn suốt đời và chung thủy và tận tâm.

Ngoài ra, thời gian và địa điểm cầu hôn cũng là yếu tố tham khảo quan trọng trong việc chọn bó hoa. Nếu bạn dự định cầu hôn bạn đời ngoài trời thì một bó hoa dại sẽ phù hợp và tự nhiên hơn. Chẳng hạn như những chùm hoa hướng dương tự do, hoang dã và đầy sức sống, thể hiện niềm tin và hy vọng vào tương lai. Nếu khung cảnh được chọn trong nhà tại một nhà hàng lãng mạn hoặc một quán cà phê sang trọng, một bó hoa với nhiều sự kết hợp màu sắc khác nhau sẽ mang lại cho toàn bộ màn cầu hôn một hiệu ứng lộng lẫy hơn. Tất nhiên, bạn cũng cần phải phối hợp sở thích của đối phương với không khí của địa điểm tổ chức để bó hoa hòa quyện hài hòa hơn.

Cuối cùng, dù bạn chọn bó hoa nào thì điều quan trọng nhất vẫn là truyền tải được sự chân thành của mình đến đối tác. Vào thời điểm cầu hôn, điều quan trọng nhất là thể hiện tình yêu sâu sắc của bạn dành cho người yêu. Bó hoa chỉ là một biểu hiện lãng mạn, nó thể hiện tình cảm chân thành và ấm áp.

Trong thế giới tình yêu, chúng ta luôn bị rung động bởi sự lãng mạn, và lời cầu hôn cũng không ngoại lệ. Đối với những người đang yêu nhau, một bó hoa cầu hôn phù hợp sẽ mang đến sự ấm áp và hạnh phúc bất tận, mỗi bó hoa đều là sự thể hiện sâu sắc nhất của tình yêu. Hãy chọn những bó hoa thật cẩn thận và thể hiện tình yêu của bạn bằng những cảm xúc chân thật. Cầu mong mỗi lời cầu hôn sẽ trở thành kỷ niệm suốt đời. Tuy nhiên, giữa nhiều lựa chọn bó hoa cầu hôn, hãy nhớ cảm nhận và thể hiện tình yêu bằng trái tim mình. Hãy để hoa tươi Thành Công Flower biến khoảnh khắc cầu hôn của bạn trở nên đáng nhớ và đặc biệt hơn với món quà tuyệt đẹp này.

5/5 - (2 bình chọn)
Những câu hỏi thường gặp khi đặt hoa online

B1: Truy cập website và lựa chọn sản phẩm

 • Truy cập website thanhcongflower.com
 • Tham khảo các mẫu hoa theo dịp, theo loại hoa, theo sở thích, v.v.
 • Chọn mẫu hoa ưng ý, số lượng và ghi chú lời nhắn nếu có.
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ giao hàng, thông tin người nhận.
 • Chọn phương thức thanh toán phù hợp.

2. Thanh toán và xác nhận đơn hàng:

 • Thanhcongflower hỗ trợ thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM, ví điện tử, hoặc thanh toán khi nhận hàng (COD).

3. Theo dõi đơn hàng và nhận hoa:

 • Shop hoa sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin đơn hàng và thời gian giao hàng.
 • Hoa sẽ được giao đến tận nơi theo đúng thời gian đã hẹn.

Một số lưu ý khi đặt hoa online:

 • Nên đặt hoa trước ít nhất 2 tiếng, hoặc 1 ngày để shop có thời gian chuẩn bị hoa tươi đẹp nhất.
 • Ghi chú rõ ràng lời nhắn, yêu cầu đặc biệt (nếu có) để shop hoa thực hiện chính xác.
 • Cung cấp thông tin giao hàng chính xác và đầy đủ.
 • Liên hệ shop hoa nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc thay đổi nào về đơn hàng.

Khi đặt mua hoa tươi tại Thành Công Flower, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình phương thức thanh toán tiện lợi nhất như sau:

- Chuyển khoản: Khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản 100% hoặc đặt cọc 50% giá trị đơn hàng ngay sau khi hoàn tất quá trình đặt hàng. Khách hàng thanh toán chuyển khoản 50% còn lại sau khi shipper chúng tôi hoàn tất quá trình giao hoa và gửi hình ảnh xác nhận tại điểm giao.

- Tiền mặt: Thành Công Flower chỉ nhận thanh toán tiền mặt đối với trường hợp khách hàng là người trực tiếp nhận và thanh toán tiền mặt cho shipper ngay khi nhận hoa.

Riêng đối với sản phẩm hoa chia buồn, chúng tôi chỉ nhận đơn đối với khách đặt cọc trước hoặc có thông tin tang lễ (bảng cáo phó…) rõ ràng, chính xác.

- Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng: Quý khách có thể liên hệ nhân viên tư vấn để được hướng dẫn địa chỉ chi nhánh gần nhất tiện cho việc thanh toán trực tiếp.

Phí ship khi quý khách đặt hoa tại Tiệm Hoa Tươi Thành Công Flower như sau

 • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với một số mẫu hoa áp dụng chính sách miễn phí ship cho các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên.
 • Phí ship ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh TP từ 30.000đ đến 70.000đ.
 • Phí ship nội thành TP. Hồ Chí Minh từ 20.000đ đến 50.000đ.

Lưu ý: Phí ship trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chương trình khuyến mãi của shop hoa.

Nhi Đình

Tôi là Nhi Đình, một cô gái yêu thiên nhiên và cái đẹp, đam mê viết lách.Tôi là tác giả các bài chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về hoa tươi và quà tặng trên Thanhcongflower.com. Tôi hiểu được sức mạnh sâu sắc của những món quà trong việc thể hiện những cảm xúc thường vượt xa những gì ngôn từ có thể diễn tả được. Với mong muốn mang lại những điều hữu ích tới tất cả mọi người. Hy vọng bài viết này của tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và những lựa chọn thú vị để chọn hoa tươi và quà tặng. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về hoa tươi cũng như quà tặng và các chương trình khuyến mãi, vui lòng liên hệ Thành Công Flower để được hỗ trợ nhanh chóng!
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận