99+ Mẫu hoa tặng mẹ 8/3 đẹp và ý nghĩa nhất

Tác giả: Nhi Đình | Đăng ngày: 19 Tháng Hai, 2024

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đang đến gần hơn bao giờ hết. Đối với mỗi người, đây chính là dịp quan trọng để chúng ta bày tỏ tình cảm cũng như tôn vinh những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình. Trong dịp lễ này, những bó hoa tặng mẹ 8/3 chính là lựa chọn tuyệt vời để tặng cho các bà, các mẹ.

BÓ HOA

-10%
470.000
-9%
479.000
800.000
-10%
470.000
550.000
570.000
1.920.000
995.000
-19%
215.000
700.000
985.000
-10%
430.000

HỘP HOA - GIỎ HOA

643.000
995.000
750.000
720.000
775.000
700.000
600.000
2.535.000
850.000
600.000
1.100.000
665.000

Ý nghĩa của việc hoa tặng mẹ 8/3

Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày lễ dành riêng cho phái nữ được nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng và ủng hộ. Theo đó, vào ngày này chúng ta sẽ chuẩn bị hoa, quà cùng những lời chúc chân thành để thể hiện tình cảm của mình dành cho những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời họ như: bà, mẹ, vợ,…

 1. Ở Việt Nam, ngày 8/3 là ngày để chúng ta tôn vinh những người phụ nữ và cũng là ngày chúng ta kỷ niêm cuộc đấu tranh đánh đuổi giặc ngoại xâm của hai nữ anh hùng của dân tộc là Hai Bà Trưng. Vì thế, các cơ quan, đoàn thể hoặc mỗi gia đình sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm trang trọng để tri ân những người phụ nữ xung quanh mình.
 2. Không những thế, ngày 8/3 cũng mang ý nghĩa thể hiện sự bình đẳng giới dành cho phụ nữ. Xã hội ngày càng phát triển, vị trí của người phụ nữ không còn bị bó hẹp trong việc ở nhà chăm con, bếp núc mà họ đã được công nhận nhiều hơn trong công việc với vai trò lãnh đạo, độc lập và tự tin. Hiện nay, các hoạt động trong kinh tế và đời sống xã hội luôn có sự chung tay, tham gia của người phụ nữ với vị trí vô cùng quan trọng.
 3. Không chỉ là một ngày kỷ niệm đơn thuần dành riêng cho một nửa thế giới, ngày 8/3 cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn  và tri ân đối với công lao và sự hy sinh vô cùng lớn lao của những người phụ nữ. Họ là đấng sinh thành, nuôi dưỡng và duy trì, phát triển nòi giống loài người. Ở nước ta, quốc tế phụ nữ 8/3 cũng là dịp để chúng ta bày tỏ sự kính trọng đối với công lao và sự hy sinh của những người mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh hạnh phúc riêng của mình vì độc lập, tự do của dân tộc.
 4. Trong một dịp lễ đặc biệt như ngàu 8/3, những món quà như hoa tươi sẽ là món quà vô cùng ấn tượng mà chúng ta có thể dành cho những người phụ nữ mình yêu quý như bà, mẹ, vợ,…của mình. Vẻ đẹp của những loài hoa cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ dù mỏng manh như vẫn vô cùng rực rỡ, dịu dàng và cuốn hút. Vì vậy, vào dịp Quốc tế phụ nữ, lựa chọn hoa tươi cùng với những lời chúc ấn tượng để dành tặng mẹ.
hoa-tang-me-8-3
Ý nghĩa hoa tặng mẹ 8/3

Gợi ý những loài hoa ý nghĩa nhất tặng mẹ ngày quốc tế Phụ Nữ 8/3

Dưới đây là những loại hoa tượng trưng cho sắc đẹp, tình yêu của mẹ và những loại hoa tượng trưng cho gia đình phổ biến để tặng mẹ nhân ngày 8/3 và các ngày lễ khác như sinh nhật mẹ, ngày 20/10.

Hoa cẩm chướng

Có thể nói rằng, hoa cẩm chướng là loài hoa đã gắn liền với hình ảnh của người mẹ trong nhiều thế kỷ qua vì nó được cho là có nguồn gốc từ những giọt nước mắt của Mẹ Maria biểu tượng cho  tình yêu và sự tận tụy bất diệt mà người mẹ dành cho đứa con của mình. Theo tiếng Hy Lạp, ý nghĩa của loài hoa này là “hoa thần thánh”, chúng có nhiều màu sắc khác nhau với những ý nghĩa riêng biệt như hoa hồng biểu tượng cho lòng biết ơn dành cho những người mẹ, hoa cẩm chướng đỏ thể hiện tình yêu bất diệt còn hoa cẩm chướng màu trắng sẽ là sự tưởng nhớ dành cho những người mẹ đã khuất. Ngoài ra, hoa cẩm chướng cũng tươi lâu và dễ chăm sóc nên trở thành lựa chọn phổ biến được yêu thích trong ngày của mẹ.

bo-hoa-tang-me-8/3

Hoa hồng

Nằm trong danh sách này, chúng ta không thể không nhắc đến hoa hồng vì chúng nổi tiếng với vẻ đẹp và sự đặc biệt của mình. Tặng một đóa hồng dành cho các mẹ thể hiện tình cảm và sự đánh giá cao những hy vọng và tình yêu bao la của những người mẹ luôn tẩn tảo cả cuộc đời cho những đứa con thơ. Trong đó, hoa hổng đỏ thể hiện sự tôn trọng còn hoa hồng màu hồng tượng trưng cho lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ. Khi tặng mẹ ngày 8/3, hoa hồng giúp chúng ta thể hiện tình cảm và sự đánh giá, ghi nhận sâu sắc đối với những gì mà mẹ đã làm.

hoa-mung-ngay-quoc-te-phu-nu

Hoa phong lan

Hoa phong lan không chỉ mang dáng vẻ của sự thanh cao mà còn có ý nghĩa sâu sắc đại diện cho tình yêu, vẻ đẹp và sức mạnh kiên cường của những người phụ nữ. Vẻ đẹp thanh cao của hoa phong lan đại diện cho vẻ đẹp tinh tế trong tình yêu của những người mẹ, họ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho những đứa con của mình. Ngoài ra, hoa lan cũng biểu tượng cho sức mạnh và nhắc nhở chúng ta về sự kiên cường, bền bỉ của người mẹ. Các bạn có thể lựa chọn những chậu hoa lan hồ điệp hoặc những lẵng hoa lan để dành tặng mẹ của mình nhân ngày 8/3, một lựa chọn đơn giản nhưng vô cùng xinh đẹp và sang trọng.

chau-lan-ho-diep

Hoa loa kèn

Đây là một trong những loài hoa phổ biến nhất trong ngày của mẹ vì chúng đại diện cho tình mẫu tử và sự nữ tính. Theo thần thoại Hy Lạp cổ, hoa loa kèn mọc lên từ sữa của mẹ Hera là nữ hoàng của các vị thần dành cho hôn nhân và sự sinh nở. Bên cạnh đó, hoa loa kèn cũng có một lịch sử lâu đời đối vứi nghệ thuật và biểu tượng của Thiên Chúa giáo vì chúng là biểu tượng cho mẹ Maria là người đã hy sinh con trai (Chúa Jesus) để cứu chuộc cho những người ở dưới tội lỗi. Hoa loa kèn có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi loại đều mang những ý nghĩa riêng như hoa loa kèn trắng gắn với sự thuần khiết như tình yêu bao la của người mẹ. Hoa màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui dành cho mẹ nên đây được xem là  biểu tượng vượt thời gian cho tình mẫu tử và được sử dụng để thể hiện sự tôn vinh cũng như chúc mừng mẹ trong những dịp đặc biệt trong năm.

Hoa mẫu đơn

Là một trong những loài hoa mang hình dáng vô cùng xinh đẹp và thường gắn liền với những người mẹ vì những bông hoa mỏng manh nhưng vô cùng ngọt ngào, lãng mạn đại diện cho bản chất của tình mẫu tử. Trong nhiều nền văn hóa khác nhau đều cùng sử dụng hoa mẫu đơn cho tình mẫu tử, đặc biệt theo tên tiếng Trung của hoa mẫu đơn chính là “hoa mẹ”. Hoa mẫu đơn gắn với sự nữ tính, duyên dáng cũng vẻ đẹp vượt thời gian như những đức tính và phẩm chất của người mẹ. Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn cũng được xem là biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng nên khi dành tặng cho mẹ một bó hoa mẫu đơn trong ngày 8/3 hoặc các ngày như hoa tặng sinh nhật mẹ, hoa chúc mừng mẹ ngày 20/10, chính là lời chúc cho sự may mắn và niềm hạnh phúc của những người mẹ.

hoa-tang-me-ngay-quoc-te-phu-nu

Hoa hướng dương

Một loài hoa mang đến sự rạng rỡ và ấm áp như hoa hướng dương khiến chúng ta không ngừng cảm thán về tình cảm và trái tim ấm áp của những người mẹ dành cho đàn con của mình. Dù trong hoàn cảnh nào, những người mẹ vẫn luôn ân cần và kiên nhẫn để nuôi dạy con cái. Một đóa hoa hướng dương dành tặng mẹ ngày 8/3 chính là sự ghi nhận những công lao trong việc sinh nở và nuôi dưỡng của người mẹ, luôn quan tâm và hướng dẫn con cái trưởng thành trong cuộc sống. Màu sắc tươi sáng của hoa hướng dương khiến chúng ta mỉm cười hạnh phúc khi nhớ lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình khi được nuôi dưỡng trong sự bảo bọc của mẹ.

bo-hoa-tang-me

Hoa cúc

Đây là một loài hoa phổ biến khác tượng trưng cho tình mẫu tử vô cùng sâu sắc, ngoài biểu tượng cho niềm vui chúng còn nhắc nhở chúng ta về những sự hy sinh thầm lặng của các mẹ. Trong một số nền văn hóa như Việt Nam, hoa cúc cũng biểu tượng cho sự trường thọ và bất tử với mong muốn các mẹ sẽ sống lâu và mạnh khỏe bên cạnh con cháu. Do đó, khi chúng ta dành tặng cho mẹ hoa cúc nhân ngày 8/3 là sự bày tỏ tình cảm, sự biết ơn đối với công lao sinh thành và mong muốn mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, sống lâu để được hạnh phúc cùng con cháu. Nhin chung, hoa chúc là một lựa chọn lý tưởng và ý nghĩa để dành tặng cho mẹ thể hiện sự tôn vinh và biết ơn sâu sắc.

Hoa cẩm tú cầu

Loại hoa này mang nhiều ý nghĩa, trong đó cũng tượng trưng cho hình ảnh của những người mẹ luôn tần tảo vì con cái. Loài hoa này khi sử dụng để tặng mẹ sẽ giúp chúng ta bày tỏ lòng biết ơn cũng như tình cảm sâu sắc của mình dành cho đấng sinh thành của mình. Hoa cẩm tú cầu mang nhiều màu sắc khác nhau trong đó hoa cẩm tú cầu màu trắng, hồng và xanh thường được sử dụng nhiều khi chúng ta dành tặng cho các mẹ đấy.

hoa-tang-me

Đặt hoa tặng mẹ giá rẻ, chất lượng- Thành Công Flower

Tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng mà dù ở bất kỳ độ tuổi nào, chúng ta vẫn luôn ghi khắc không bao giờ quên. Trong dịp 8/3 đang đến gần, nếu các bạn đang phân vân một món quà ý nghĩa để dành tặng mẹ mình thì hãy để Thành Công Flower hỗ trợ bạn nhé.

hoa-chuc-mung-ngay-quoc-te-phu-nu.
Mua hoa tặng mẹ

Tại cửa hàng chúng tôi luôn có sẵn những mẫu hoa tươi được thiết kế với nhiều phong cách hiện đại, truyền thống hoặc phá cách mang đến những lựa chọn phù hợp với mong muốn của khách hàng để dành tặng cho người phụ nữ mà mình yêu quý. Giá thành hoa tươi tại cửa hàng luôn có tính cạnh tranh để mang đến cho khách hàng lựa chọn giá rẻ nhưng chất lượng và uy tín hàng đầu.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7 sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn những mẫu hoa chúc mừng mẹ nhân ngày 8/3 phù hợp với độ tuổi, sở thích của các mẹ để món quà trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Các bạn có thể đặt hoa online tại Website của cửa hàng hoặc liên hệ với Thành Công Flower qua zalo, Facebook,…để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ điện hoa toàn quốc giúp khách hàng dù ở đâu cũng có thể dễ dàng đặt những đóa hoa tươi thắm dành tặng cho mẹ của mình mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Những món quà ý nghĩa của các bạn sẽ được giao đến tận tay người mẹ đáng kính của mình chi trong vòng từ 1 đến 3 tiếng tùy khoảng cách.

Để đặt hoa tặng mẹ 8/3 hoặc tham khảo những mẫu hoa tặng mẹ được yêu thích nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi qua Website thanhcongflower.com hoặc trực tiếp qua số Hotline nhé. Thành Công Flower rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5/5 - (1 bình chọn)
Những câu hỏi thưởng gặp khi đặt hoa online

B1: Truy cập website và lựa chọn sản phẩm

 • Truy cập website thanhcongflower.com
 • Tham khảo các mẫu hoa theo dịp, theo loại hoa, theo sở thích, v.v.
 • Chọn mẫu hoa ưng ý, số lượng và ghi chú lời nhắn nếu có.
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ giao hàng, thông tin người nhận.
 • Chọn phương thức thanh toán phù hợp.

2. Thanh toán và xác nhận đơn hàng:

 • Thanhcongflower hỗ trợ thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM, ví điện tử, hoặc thanh toán khi nhận hàng (COD).

3. Theo dõi đơn hàng và nhận hoa:

 • Shop hoa sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin đơn hàng và thời gian giao hàng.
 • Hoa sẽ được giao đến tận nơi theo đúng thời gian đã hẹn.

Một số lưu ý khi đặt hoa online:

 • Nên đặt hoa trước ít nhất 2 tiếng, hoặc 1 ngày để shop có thời gian chuẩn bị hoa tươi đẹp nhất.
 • Ghi chú rõ ràng lời nhắn, yêu cầu đặc biệt (nếu có) để shop hoa thực hiện chính xác.
 • Cung cấp thông tin giao hàng chính xác và đầy đủ.
 • Liên hệ shop hoa nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc thay đổi nào về đơn hàng.

Khi đặt mua hoa tươi tại Thành Công Flower, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình phương thức thanh toán tiện lợi nhất như sau:

- Chuyển khoản: Khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản 100% hoặc đặt cọc 50% giá trị đơn hàng ngay sau khi hoàn tất quá trình đặt hàng. Khách hàng thanh toán chuyển khoản 50% còn lại sau khi shipper chúng tôi hoàn tất quá trình giao hoa và gửi hình ảnh xác nhận tại điểm giao.

- Tiền mặt: Thành Công Flower chỉ nhận thanh toán tiền mặt đối với trường hợp khách hàng là người trực tiếp nhận và thanh toán tiền mặt cho shipper ngay khi nhận hoa.

Riêng đối với sản phẩm hoa chia buồn, chúng tôi chỉ nhận đơn đối với khách đặt cọc trước hoặc có thông tin tang lễ (bảng cáo phó…) rõ ràng, chính xác.

- Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng: Quý khách có thể liên hệ nhân viên tư vấn để được hướng dẫn địa chỉ chi nhánh gần nhất tiện cho việc thanh toán trực tiếp.

Phí ship khi quý khách đặt hoa tại Tiệm Hoa Tươi Thành Công Flower như sau

 • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với một số mẫu hoa áp dụng chính sách miễn phí ship cho các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000đ trở lên.
 • Phí ship ngoại thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh TP từ 30.000đ đến 70.000đ.
 • Phí ship nội thành TP. Hồ Chí Minh từ 20.000đ đến 50.000đ.

Lưu ý: Phí ship trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chương trình khuyến mãi của shop hoa.

No Content

Nhi Đình

Tôi là Nhi Đình, một cô gái yêu thiên nhiên và cái đẹp, đam mê viết lách.Tôi là tác giả các bài chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về hoa tươi và quà tặng trên Thanhcongflower.com. Tôi hiểu được sức mạnh sâu sắc của những món quà trong việc thể hiện những cảm xúc thường vượt xa những gì ngôn từ có thể diễn tả được. Với mong muốn mang lại những điều hữu ích tới tất cả mọi người. Hy vọng bài viết này của tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và những lựa chọn thú vị để chọn hoa tươi và quà tặng. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về hoa tươi cũng như quà tặng và các chương trình khuyến mãi, vui lòng liên hệ Thành Công Flower để được hỗ trợ nhanh chóng!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận